Chuột không dây wireless hay bluetooth?

Nên dùng chuột không dây bluetooth hay chuột không dây wireless các bác nhỉ? Em thấy mấy con không dây bluetooth có vẻ gọn nhưng không biết dùng thế nào, tín hiệu có tốt ko và có ổn định không? Đang định dùng một con nhưng chẳng biết con nào là ổn cả. Hihi. Các bác tư vấn nha.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Wireless và bluetooth có gì để mà so sánh đâu bạn? Wireless dùng để chỉ kỹ thuật giao tiếp không dây dùng bằng hồng ngoại hoặc sóng vô tuyến. Theo mình biết chuột không dây đều dùng công nghệ bluetooth, không ai dùng hồng ngoại để kết nối cả. Vấn đề bạn chọn chuột không dây thì chỉ nên là dùng của hãng nào thôi. Nói thêm về bluetooth: [quote]Bluetooth là một đặc tả công nghiệp cho truyền thông không dây tầm gần giữa các thiết bị điện tử. Công nghệ này hỗ trợ việc truyền dữ liệu qua các khoảng cách ngắn giữa các thiết bị di động và cố định, tạo nên các mạng cá nhân không dây (Wireless Personal Area Network-PANs). Bluetooth có thể đạt được tốc độ truyền dữ liệu 1Mb/s. Bluetooth hỗ trợ tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 720 Kbps trong phạm vi 10 m–100 m. Khác với kết nối hồng ngoại (IrDA), kết nối Bluetooth là vô hướng và sử dụng giải tần 2,4 GHz.[/quote]