Tôi đang dùng phương pháp siêu âm làm căng da, nhưng không biết có ảnh huởng gì tới da mặt và có làm phẳng da mặt được không?

Tôi 47 tuổi bị nhăn da mặt ở mắt, khoé môi và má. Tôi đang dùng phương pháp siêu âm làm căng da, nhưng không biết có ảnh huởng gì tới da mặt và có làm phẳng da mặt được không? Tôi nghe nói có phương pháp căng da mặt bằng tia laser. Vậy phuơng pháp này có ưu điểm gì và thời gian điều trị có lâu không?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Phương pháp trẻ hóa da bằng laser sử dụng ánh sáng IPL, ưu điểm của phương pháp này đơn giản, hiệu quả, thời gian điều trị khoảng 4-6 lần, mỗi lần cách nhau một tháng. Phương pháp này thường chỉ áp dụng cho những trường hợp tuổi dưới 40 tuổi. Căng da mặt nội soi: là phương pháp không cắt da, tổ chức dưới da vùng mặt. Chỉ dùng dụng cụ nội soi và một loại chỉ đặc biệt để làm căng tổ chức mô đệm đỡ dưới da. Phẫu thuật nội soi có đặc điểm không cắt mô nên bảo tồn được các dây thần kinh cảm giác, giúp bảo vệ các nhánh của thần kinh mặt, nên không gây tổn thương thần kinh và không gây biến dạng mặt, giảm hiện tượng sưng phù, nhiễm trùng, tốn ít thuốc, nhanh hồi phục. Hiện tượng sưng nề, bầm tím tại chỗ ít, thường hết sau khoảng 10-15 ngày. Dấu vết để lại là một vài vết chích nhỏ khoảng 1 cm hoặc không có sẹo. Chỉ mất khoảng 15 phút kỹ thuật được hoàn tất, kết quả thu được tức thì, hồi phục nhanh chóng trong vòng một tuần, bệnh nhân có thể tự đi về. Do căng da nội soi là kỹ thuật ít gây sang chấn vì vậy được chỉ định rộng rãi cho nhiều đối tượng. Người trưởng thành nếu có chùng da ở mức độ vừa đều có thể sử dụng phương pháp này để làm căng da mặt. Tuy nhiên đối với những trường hợp da chảy xệ quá nhiều thì sử dụng theo phương pháp này hiệu quả sẽ không cao.