Ipad không vào được internet khi kết nối ad-hoc ?

Xin a e giúp với. Mình mới lấy ipad. Về mình kết nối adhoc với laptop để truy cập internet. Dù đã có tín hiệu connected, nhưng khi truy cập internet trên ipad thì đều nhận được "Cannot Open Page". Adhoc này mình đã dùng cho iphone và truy cập internet bình thường, không hiểu sao lại không dùng được cho ipad. Có cao thủ nào chỉ dùm mình với. Cảm ơn a e nhiều trước.
L2 love
Trả lời 14 năm trước

Mình vẫn đang vào Internet từ iPad bằng kết nối Adhoc, không thấy có vấn đề gì. Bạn thử "OFF" kết nối Wifi ở iPad đi và cho nó search lại Wifi xem.

Thanh Binh
Trả lời 14 năm trước

Khi da ket noi thiet bi voi may tinh thong qua ad hoc thi no chi nhan mot thiet bi do thoi! Muon xai cho iPad thi ban can xoa connect do, sau do tao ad hoc lai, khi do dung iPad ket noi vao! Minh cung co iPhone va iPad, Minh da lam duoc! Chuc thanh cong!

hao
Trả lời 10 năm trước

Là một trong những sản phẩm “hot” nhất của Apple hiện nay tuy nhiên ipad cũng không tránh khỏi những nhỏ trong quá trình sử dụng, trong đó có lỗi không kết nối được wifi. Câu hỏi đặt ra là: làm gì khi iPad không kết nối được Wifi?

1.Loại bỏ phụ kiện trên iPad

Một trong những nguyên nhân khiến cho iPad không kết nối được wifi đó chính là do phụ kiện cản trở. Hãy thử gỡ bỏ tất cả các phụ kiện như đế đứng, pin dự phòng… đặc biệt là bao da bởi một số bao da được thiết kế có sử dụng nam châm ở phần nắp đóng làm giảm hoặc mất kết nối wifi.

2.Thay đổi độ sáng màn hình

Thay đổi độ sáng màn hình để khắc phục tình trạng iPad không kết nối được Wifi mới nghe có vẻ “hoang đường” nhưng trên thực tế đã có khá đông người thử thành công cách này. Chuyện này chưa có lý giải chính thức nhưng có nhiều phỏng đoán rằng iPad bị lỗi phần cứng hoặc phần mềm nào đó.

3.Thay đổi bảo mật Wi-fi

Giao thức bảo mật tốt nhất cho iPad là WAP hoặc WAP 2 tuy nhiên có nhiều router vẫn được cài đặt giao thức bảo mật cũ là WEP khiến cho iPad thường bị ngắt kết nối và phải nhập lại mật khẩu. Vì vậy, hãy thay đổi bảo mật wifi sao cho tương thích với iPad.

Làm gì khi iPad không kết nối được Wifi?

Hãy thay đổi bảo mật wifi sao cho tương thích với iPad. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, việc thay đổi bảo mật wifi chỉ được tiến hành dễ dàng trong trường hợp wifi đó là của nhà bạn còn ở công sở, hay quán café… thì điều này không khả thi.

4.Cập nhật firmware của router wifi

Rất có thể router wifi bạn đang sử dụng dù hỗ trợ 802.11n nhưng bản đó vẫn còn là bản dự thảo, không phải là bản chuẩn cho nên iPad không kết nối được wifi. Vì vậy, bạn hãy vào website của hãng sản xuất router để cập nhật firmware cho router.

5.Làm mới địa chỉ IP

Để làm mới địa chỉ IP bạn vào Settings->Wifi->Chọn mạng wifi muốn dùng kết nối, click mũi tên bên phải tên mạng và click Renew Lease. Sở dĩ bạn nên làm điểu này là do một số mạng không dây đòi hỏi bạn làm mới IP hoạt động.

6.Tắt tính năng AutoFill

Một cách nữa để khắc phục tình trạng iPad không kết nối được wifi đó là tắt tính năng AutoFill, bằng cách vào Setting->Safari->AutoFill->Names and Paswords->Off

7.Reset iPad

Nếu bạn đã thử tất cả những gợi ý trên đây mà vẫn không được hãy reset lại toàn bộ iPad từ mật khẩu tới VPN, APN bằng cách vào Settings> General> Reset> Reset Network Settings