Pin của Macbook Pro 2010 chạy không ổn định ?

Tình hình là em mới mua MBP 15" 2010 được hơn 1 tuần
pin mới của em design là : 6900mAh nhưng lần đập hộp đầu nó là 6991mAh
sau khi sử dụng xả lần đầu tiên thì còn 6966mAh

em thấy pin nó sụt nhanh quá mà pin ko sạc được đầy , mới 99% là ngừng sạc
em carilibate pin tiếp lần nữa pin có sạc đc đầy nhưng Full capacity chỉ còn 6898mAh (Tiếp tục giảm)

sau vài lần thì pin có thể sạc đc 100% nhưng em để ý thấy 1 vấn đề :
1. Full capacity lại giảm tiếp : 6798mAh
2. Sau khi sạc đầy 100% thì em vẫn cắm sạc, sau vài tiếng thì pin bị sụt xuống chỉ còn 99% -> 98%

Em băn khoăn ko biết có phải mình carilibate chưa đủ 1 tuần nên nó thế ? nên tối qua em carilibate thêm lần nữa, tối qua em dùng hết pin trong máy rồi để sleep từ 1h đêm đến 8h sáng nay mới sạc lại

Dấu hiệu đầu tiên là:

1. Sạc đầy dc 100% dùng cả buổi sáng ngon lành
2. Full capacity tăng từ 6798mAh lên 6836mAh
3. Dùng đến 12h trưa, em tắt máy (vẫn cắm sạc ) -> 2h bật máy thì thấy Full capacity giảm chỉ còn 6722mAh , và dung lượng pin cũng giảm chi còn 99%
4. Em rút sạc để dùng tiếp, ở thời điểm hiện tại Fullcapacity lại tăng lên 6791mAh và dung lượng pin còn 88%

Như vậy là pin em bình thường hay không bình thường a? và nếu ko bình thường trường hợp này có được bảo hành hay không ?

Đây là hình ảnh Full capacity của em trong ngày hôm nay , 2 cái đầu là sáng nay, 2 cái cuối là chiều nay

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Nếu vẫn cắm sạc mà Pin vẫn giảm thì có lẽ bạn nên đem ra bảo hành thử xem . Mình sài cái 15" Mid 2010 không có tình trạng trên.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Máy 15" của mình đời 2009 cũng bị tình trạng đấy nè! Sạc đầy 100%, tắt máy rút điện. Hôm sau cắm điện mở lại còn 99%. Nếu tắt mở nhiều thì khoảng 5 - 7 ngày là xuống đến 95% (mức bắt đầu sạc pin).

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Việc sụt pin đã nạp đầy ngay cả khi vẫn cắm sạc có nhiều người nói rồi bạn ạ

đơn giản là do máy mac tự động ngắt dòng về pin và chạy bằng nguồn điện khi pin được nạp đầy, nhằm tránh chai pin

do vậy, dung lượng pin sẽ giảm dần, đến khi xuống khoảng 90 - 95% thì lại được nạp đầy...

djshg
Trả lời 13 năm trước
Pin thì đến dưới 95% mới bắt đầu xạc, nên lúc bạn xạc đầy 100% vầ vẫn cắm sạc ko dùng mày sau 1-2 ngày nó vẫn giảm xuống khi nào dưới 95% thì nó lại xạc lên 100% và cứ thế xoay vòng, cục pin bình thường AA (loại xạc được ) nó cũng giảm thế mà đấy là bình thường ko phải lo. Cứ thoải mái dùng.