Mac khởi động lâu và Finder bị treo ?

Mac của mình boot rất lâu, gần đây mỗi khi boot, đoạn màn hình xám có logo quả Táo, xuấ hiện thêm 1 thanh kiểu như loading ngay phía dưới logo. Phải chờ cái thanh đó chạy 1 lúc mới vào trog đc.
Vào đến bên trong thì các app đều chạy bthg, riêng Finder cứ treo liên tục, con trỏ cứ quay quay như con vụ. Mình đã Force Quit để Relaunch thằng Finder mà ko ăn thua gì.

Ko hiểu tình trạng trên là do đâu và có cách nào khắc phục kô? Mình đang dùng MBP, Snow 10.6.3.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Mình thấy Snow Leo nó nóng quá nên hiện tại vẫn chạy Leo thôi ! Một phần cũng tại con MacWhite cùi mía nên ko chạy nổi Snow Leo ! Với lại mình thấy Snow Leo cứ có vấn đề thế nào ấy , chạy ko được nuột ! Tạm hài lòng với Leo 10.5.8 , chưa hề crash hoặc treo máy bao giờ ! Khởi động 40s , shut down 9s ! Đối với mình thế là đủ !