Help!!! MacMini ko xài được với TV Sony???

Tôi lấy Mac Mini và link nó với TV LCD Sony đời T qua đường DVI-HDMI nhưng nhận được thông báo "unsupporte d format". Tôi mang sang hàng xóm cắm vào TV LCD Samsung thì lại được. (2 TV cùng độ phân giải).
Có bác nào biết nguyên nhân và cách khắc phục ko ạ.
Cám ơn các bác nhiều.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Không biết là anh out kiểu nào, có 2 cách đó là : MiniDVI-DVI--->HDMI và MiniDVI ---> VGA.

1. Nếu là MiniDVI--->HDMI thì theo mình bạn nên chỉnh LCD Sony là External LCD nhé. Vì con Macbook chỉ có thể out ra độ phân giải 1280x800 mà thôi. Mà LCD Sony thì phân giải khá cao. Ngoài ra cũng cần chỉnh thêm chế độ clone trong Preference.

2. Nên dùng MiniDVI ---> VGA (DSub - 15pin) : cách này ra Sony 37" thì đẹp không có chổ chê mà không cần HDMI là gì cho mệt. Cũng không cần quan tâm độ phân giải luôn. Có lần em out ra cái Sony và Pana 50" nét hơn cả HDMI.