Macbook ko connect được wifi ?

Mình đang sử dụng Macbook unibody. Trước đây mình ở nước ngoài vẫn sử dụng Macbook connect wifi bình thường. Nhưng từ khi về VN mình ko connect vào wifi ở nhà được, gõ đúng pasword nhưng luôn báo connection time out. Trong khi máy PC và 1 máy Mac khác ở nhà vẫn kết nối tốt, nên mình nghĩ là do máy của mình có vấn đề, chắc là do mình chỉnh sai gì đó Mình ko rành về máy móc lắm, hy vọng các bạn có thể giúp mình, hoặc có thể cung cấp địa chỉ nào sửa uy tín 1 chút. Cám ơn nhiều.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn thử cài lại xem. minh thấy sếp finder of mình bảo snow leopard hay bi lỗi. mình cũng đã gặp trường hợp này rồi. cài lai leopard thì ok luôn. hy vọng em mac of bạn cũng thế.
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Nhiều khi do thông tin Authentication lỗi. Bạn thử xóa hết cài đặt, chỉnh mọi thông số default và xóa cả phần 802.1X đi rồi config lại xem! Kiểm tra MAC Address của bạn có bị lock không nữa! Nên nhớ mạng bảo mật đòi hỏi mọi thông tin và cài đặt (IP, proxy, authentication type) phải khớp đó nha
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Bạn vào setup của wifi chuyển qua dạng auto IP đi của bạn mình nghĩ là do để fix IP
Nguyễn Đức Tuấn
Trả lời 9 năm trước

trước tiên bạn nên kiểm tra lại config của mình xem đưa về hết mặc định và để cấu hình IP động chưa? Nếu chưa thì chỉnh về hết mặc định

Sau đó xoá toàn bộ những wifi cũ đã connect vào

Bạn connect lại vào wifi của nhà mình xem có được hay ko? có bị báo lỗi gì hay ko?

Nếu vẫn ko connect được thì bạn thử mang máy của mình kết nối với 1 wifi khác nữa xem có bị tình trạng tương tự hay ko?

Nếu vẫn bị có thể bạn nên cài đặt lại hệ điều hành

Nếu không bị như vậy nữa thì có thể do wifi của bạn ko tích hợp với card wifi trên máy, nên lựa chọn 1 thiết bị phát wifi khác

Mình nên thử và loại trừ nhiều trường hợp bạn nhé