Hỏi về bàn phím handwritting trong IMAC ?

Em dùng từ điển nhật việt, muốn tra chữ hán tự mà không biết cách đọc thì phải gõ thế nào. Hồi xưa ở bên Win nó có bàn phím viết tay, mình rê chuột vẽ vào thì nó sẽ hiện lên chữ hán. Còn bên Mac không biết làm sao nữa
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Hj, chung hoàn cảnh với mình. Hẳn bạn biết từ Kana chuyển sang Kanji và ngược lại rồi đúng không... Trong khi gõ bạn cứ gõ theo kiểu romaji, chữ hiện ra Katakana hoặc Hiragana tùy theo input bạn chọn ở Internaltional Input. Kết thúc từ đó thì ấn space 2 lần nó sẽ hiện lên bảng nhỏ chỉ cho bạn những chữ Kanji phù hợp >>> việc còn lại là chọn thôi ^^