Liệu Imac có dựng clip chuyên nghiệp được ko?

Ah em mún hỏi các bác là, Imac có dựng clip HD dc ko? tại vì em thấy hình như mún dựng clip chuyên nghiệp phải dùng macpro thì phải, tại máy imac đâu có cổng để capture băng đâu. Nếu dựng dc trên Imac thì máy cần phải thêm những gì để chạy ổn định và mạnh nữa? nhưng mà Imac ko gắn thêm máy card dựng dc phải ko các bác, thế thì nó xuất ra có đẹp ko?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Dựng HD có nhiều dạng: HDV, HD uncompressed hoặc 2K, v.vvv... Ngay cả Mac Pro khi dựng các loại HD uncompressed hoặc 2K v.v... cũng cần hardware chuyên dụng, chứ máy không vẫn không đáp ứng đủ. iMac vẫn dựng HD clip được, nhưng nếu khâu dựng của bác yêu cầu nhiều effects, color grading hay composite thì đầu tư Mac Pro sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để render và output. Giả sử bác dùng Final Cut Pro, nếu source video là HDV tape, bác có thể capture bằng Firewire 1394 từ máy quay vào iMac. Còn nếu source là card hay hard drive thì bác dùng Log & Transfer. Dựng HD bằng iMac thì chắc chắn phải đầu tư HDD rồi, dùng giao tiếp Firewire 800 để cho tốc độ tối ưu. Ngoài ra, nếu muốn view video bằng Monitor hay LCD ngoài thì mua thêm card capture, do iMac không gắn thêm card nên bác phải mua card dạng box, giao tiếp FW800 hoặc USB như: Matrox MXO, AJA hoặc Blackmagic....