Dùng ổ đĩa lưu động thành ổ cứng ?

Mọi người ơi , cho em hỏi xíu , em vừa mua cái ổ đĩa lưu động của sam ssung 250 Gb , giờ em biến nó thành ổ đĩa mà chứa toàn bộ hệ hành Mac os rùi khởi động bằng ổ đĩa đó đc ko ạ? em thấy về lí thuyết thì có vẻ ổ , mà ko bít làm sao, mọi người giúp em . à , em dùng nó làm time machine , mac os định dạng lại theo định dạng của nó , giờ cắm wa win nó ko thấy , vậy c1 cách nào ko ạ? chia làm 2 phân vùng mà định dạng khác nhau trên cùng 1 ổ đc ko ạ?
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Muốn cài ra ổ cứng ngoài rất dễ, bác cấm ổ cứng vào máy, khởi động từ đĩa cài đặt, vào trong bạn sẽ thấy ổ cứng máy tính, ổ cứng gắn ngoài và ổ DVD của máy. Khi cài đặt chọn ổ cứng gắn ngoài nó sẽ cài toàn bộ OS lên ổ cứng gắn ngoài, cài xong là bạn có 1 bộ OS trên ổ cứng gắn ngoài rồi đấy. Bác có thể cắm vào bất cứ máy nào và khởi động bằng cách nhấn option là xong. Lưu ý: dòng powerbook và trước đó chỉ khởi động bằng giao tiếp firewire. Macbook và macbook pro sau này thì mới hỗ trợ USB. Nếu bác format ổ cứng theo mac là journaled thì bên win muốn nhận bác phải cài trương trình mac drive nhe. Trong mac khi chia phân dùng bác có thể chọn kiểu format khác nhau được mà.