Kiểm soát nội bộ là gì ?

Cho tôi hỏi kiếm soát nội bộ là gì Làm thế nào để kiểm soát nội bộ thành công ?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Những yếu tố quan trọng để thực hiện thành công các biện pháp kiểm soát nội bộ Việc thực hiện thành công các biện pháp kiểm soát nội bộ đòi hỏi một số nguyên tắc chung: • Một môi trường văn hoá nhấn mạnh đến sự chính trực, giá trị đạo đức và phân công trách nhiệm rõ ràng; • Quy trình hoạt động và quy trình kiểm soát nội bộ được xác định rõ ràng bằng văn bản và được truyền đạt rộng rãi trong nội bộ công ty; • Các hoạt động rủi ro được phân tách rõ ràng giữa những nhân viên khác nhau; • Tất cả các giao dịch phải được thực hiện với sự uỷ quyền thích hợp; • Mọi nhân viên đều phải tuân thủ hệ thống kiểm soát nội bộ; • Trách nhiệm kiểm tra và giám sát được phân tách rõ ràng; • Định kỳ tiến hành các biện pháp kiểm tra độc lập; • Mọi giao dịch quan trọng phải được ghi lại dưới dạng văn bản; • Định kỳ phải kiểm tra và nâng cao hiệu quả của các biện pháp kiểm soát nội bộ