Có nên đầu tư 500 triệu đồng vào chứng khoán lúc này?

Sau khi Việt Nam đàm phán xong Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), tôi thấy thị trường chứng khoán có vẻ khởi sắc. Liệu tôi có nên rút 500 triệu đồng đang gửi ngân hàng để mua chứng khoán?

Đây khoản dành dụm suốt 5 năm trời đi làm công của tôi cho một công ty truyền thông. Mấy năm nay, số tiền này chủ yếu được mang gửi ngân hàng vì các kênh khác chưa khởi sắc, nhưng mấy ngày qua tôi thấy thị trường chứng khoán có vẻ sôi động trở lại. Nay cũng là lúc sổ tiết kiệm đến hạn rút. Vậy giờ tôi có nên rút số tiền tiết kiệm đã đến hạn này để tham gia vào thị trường không hay là tiếp tục gửi ngân hàng?

Nếu mua chứng khoán lúc này thì gặp những rủi ro gì? Ngoài ra, có kênh nào có thể sinh lời khả quan hơn tiền gửi mà lại an toàn không? Rất mong nhận được ự tư vấn của tất cả độc giả.

Ngọc Thanh
Trả lời 8 năm trước

Chào Bạn,

Bạn nắm rõ chứng khoán mới đầu tư hay a tham khảo cái này

http://www.kinhdoanhvoi100trieu.com/