100 triệu đồng có mở được shop đồ lót?

Tôi sinh năm 1988, đang làm trong lĩnh vực truyền thông sự kiện tại Hà Nội. Sau một thời gian đi làm, tôi tích góp được 100 triệu đồng và muốn ra kinh doanh riêng. Dự định của tôi là mở shop thời trang chuyên về đồ lót dành cho nam và nữ.

Tuy nhiên, tôi còn băn khoăn một số vấn đề. Với loại hình này, tôi nên chọn phân khúc khách hàng nào: có thu nhập trung bình hay khách hàng có thu nhập khá và có nên đi sâu vào một phân khúc ngách cụ thể nào không?.

Về chiến lược kinh doanh, tôi nên lấy lợi thế cạnh tranh về giá (chấp nhận tỷ suất sinh lời thấp nhưng bán được nhiều hàng) hay là bán ít khách nhưng lợi cao? Ngoài ra, với số vốn 100 triệu này, liệu mở shop thì có đủ xoay sở không, hay là nên kinh doanh online? Rất mong nhận được sự tư vấn nhiệt tình của mọi người.

Trả lời 9 năm trước
Theo anh em nên thăm do thị trường bằng các hoạt động bán lẻ Online trước. Sau đó nếu khả thi mình có thể mở Shop. Nhưng trước mắt là phải xác định chiến lược rõ ràng ban đầu đã, nếu không sẽ không có định hướng cho con đường đi sau này: - Về phân khúc: khi khởi nghiệp em chỉ nên tập trung vào 1 phân khúc, tốt nhất là 1 ngách nhỏ là tốt nhất. - Về chiến lược giá: nếu em không có lợi thế về quy mô tuyệt đối không tham gia vào cuộc chiến về giá, đó là con đường không có người thắng và cũng không có hồi kết. Hãy làm khác biệt, có rất nhiều cách để e có thể không cần hạ giá mà vẫn được người dùng chấp nhận. Trước tiên e có thể đọc qua vài cuốn sách để định hướng kinh doanh, a có thể chia sẻ 1 vài cuốn sách nên đọc và 1 chút xíu kinh nghiệm bản thân,.
Trả lời 9 năm trước
Mình nghĩ bạn nên kinh doanh mặt hàng đồ lót dành cho đối tượng thu nhập khá (hàng Thái chẳng hạn). Vì đối tượng thu nhập thấp họ sẽ ra mua ở chợ còn đối tượng thu nhập cao họ sẽ mua đồ ở nước ngoài hoặc các đại lý phân phối hàng hiệu. Không nên bán hàng hàng chất lượng kém đi kèm vì dễ làm ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng. Tớ nghĩ Bạn mới bán nên bán online trước để thăm dò thị hiếu khách hàng như thế nào đã rồi mới mở shop. Đấy là suy nghĩ của tớ! Chúc bạn thành công.
Trả lời 9 năm trước
Theo mình thì với số vốn 100 triệu bạn có thể mở một cửa hàng đồ lót với chi phí mặt bằng khoảng 10-15m2 ở ngõ của các con đường chuyên kinh doanh thời trang ở HN như khu Chùa Bộc, Cầu giấy, kim mã, Phố huế.. ( Giá thuê tầm 3 -4tr/ tháng). Bạn nên tìm những cửa hàng đã từng kinh doanh quần áo để hạn chế chi phí sửa sang lại cửa hàng. Chi phí thuê 03 tháng + Biển bảng, trang thiết bị hết tầm 30 triệu , 50 triệu tiền hàng và 20 triệu làm chi phí marketing. Do 50 triệu tiền hàng có thể ít trước mắt bạn tập trung vào 1 phân khúc cụ thể rồi sau này từ từ mở rộng ra. Còn về chính sách giá bán thì tùy thuộc vào phân khúc bạn chọn mà định giá bán phù hợp để có lãi và tái đầu tư. Chúc bạn thành công
Trả lời 9 năm trước
Em nghĩ anh nên đánh thị trường online trước đi.Vì online sẽ ít tốn kém chi phí bán hàng hơn và phạm vi bán hàng cũng rộng rãi, đặc biệt khi anh lấy giá làm lợi thế cạnh tranh. Bán online thì anh nên lập luôn cái website, và ban đầu đẩy mạnh quảng cáo 1 tí, có thể chạy quảng cáo với google về lâu dài thì anh tiến hàng SEO cho website luôn. Và khi làm website anh nên tập trung vào 1 đối tượng cụ thể luôn - thị trường ngách để đạt hiệu quả tốt nhất.
Trả lời 9 năm trước
Mình đang có một cửa hàng thời trang nữ, và cũng đang muốn mở thêm một cửa hàng đồ lót. Xin có vài suy nghĩ gửi bạn: - Tiền thuê cửa hàng từ 30-40t. Mặt bằng trong ngõ or đường nhỏ, nhược điểm là không được tấp nập. - Tốt nhất là bạn nên tìm cửa hàng đang chuyển nhượng, hàng đã qua sử dụng để giảm chi phí trang trí cửa hàng. Cái này mà làm mới rất tốn kém. Ít cũng 20t rồi bạn à. - Tiền hàng 30-40t thì rất ít, mình ngĩ bạn nên đầu tư thêm khoảng 30t nữa. Chứ nhìn vào shop mà ít hàng quá là ko muốn vào đâu bạn à. Với vốn 100t mình nghĩ tốt nhất bạn nên bán online. Sau đó vừa bán online vừa mở shop bạn à. Thân.