Em đang muốn kinh doanh hàng gốm sứ anh chị có ý tưởng gì cho em không???

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Em hãy áp dụng những kinh nghiệm mà chị đã trao đổi ở trên đi
- có bao nhiêu vốn ? định bỏ ra bao nhiêu để kinh doanh ?
- Định hướng đối tượng khách hàng mà mình phục vụ : nếu là khách bình dân với thu nhập bình dân thì điều kiện ưu tiên hàng đầu là giá cả . Vậy nên tự hỏi : mình đã có nguồn hàng tốt nhất chưa ? mình có sẵn sàng chấp nhận lãi suất thấp không ? Hay lựa chọn hướng đi khác hiệu quả hơn .
Nếu đối tượng từ trung lưu trở lên : hàng hóa phải đi sâu vào độ tinh cả về chất lượng cũng như mẫu mã .
Vậy em có kiến thức gì về nghành SX này , về mặt hàng này ?? : sứ và gốm khác nhau ra sao ? Màu men nào có hàm lượng chì cao nhất : với cốc chén , bát ăn hàng ngày với SP sứ phổ cập của TQ hiện nay nên tránh men có họa tiết trang trí màu đỏ vì thường có nhiều chì . Có 1 số SP gốm thành phẩm với những người có kiến thức ABC ( vỡ lòng ) như chị em mình : thoạt nhìn tưởng là SP có màu men trừu tượng ( nên nhập với giá cao ) nhưng thực ra đấy là hàng lỗi lên màu không chuẩn do nhiệt độ lò ( giá rẻ bèo )
Vậy là cùng 1SP : nếu em hiểu biết về nó , em có thể nhập với giá rất tốt , trong khi người không sành có thể nhập với giá cao gần gấp đôi em ( đừng giật mình nhé - đó là sự thực đấy )
Vậy là mất đi tính cạnh tranh rồi ..
Thêm nữa : ngành gốm sứ cũng là nghành kinh doanh đòi hỏi người kinh doanh có mắt thẩm mỹ tốt , và cũng vẫn phải tuân thủ theo nguyên tắc nắm vững tâm lý đối tượng khách hàng mà mình nhắm tới .
VD : kinh doanh ngành gốm sứ phong thủy đang là mốt hiện nay . Chủ CH chắc chắn sẽ thành công đến 90% ( 10% còn lại là may mắn ) nếu biết rõ về phong thủy , kinh dịch và phong tục thờ cúng của Trung Quốc ( đầu vào ) và Việt Nam ( đầu ra cuối cùng ) .Cũng là con nghê đá mà các mẹ đang bán : đại đa số đến 60-70% mọi người chỉ biết đó là linh vật cầu tài lộc chứ không hề biết là tại TQ nó còn có tác dụng trấn trạch cầu an . Nó sẽ có mấy loại nghê : nghê cho vào két tiền ,vào kệ tủ ,thậm chí đeo lên tay ( nhẫn ) ,đeo lên cổ ( dây chuyền ) để cầu tài , nghê chôn xuống đất , nghê chôn dưới cột nhà , thậm chí để trước cửa phòng khách ( cửa vào nhà ) để trấn trạch trừ tà ma ,cầu an . Nếu 1 người không biết phong tục của người TQ sẽ bê nguyên con nghê trấn trạch ( có kích thước nhỏ để chôn xuống cột nhà hoặc để tượng trưng ở góc cửa vào nhà ) mang về VN làm nghê cầu tài bán cho khách .Nghê trấn trạch sẽ có hậu môn , nghê cầu tài sẽ ko có hậu môn để chỉ có nhập tiền của vào mà không có ra
Ngoài ra biết tiếng Hán cũng là 1 lợi thế : người Trung quốc hay có phong tục treo cá giấy trước nhà vào dịp Tết . Làm mặt dây chuyền bằng ngọc hình con cá để đeo trên cổ cầu tài : lý do chữ cá theo âm tiếng Hán là " dư " đồng âm với từ " dư " trong từ " dư giả " . VN gần đây cũng có mốt này ( tất nhiên là trong giới kinh doanh ) : nếu bạn biết để trả lời cho khách , đấy là 1 lợi thế không hề nhỏ

Gốm Sứ Yên Lam
Trả lời 13 năm trước

Em nên đi một vòng thị trường để Có cái nhìn tổng thể về những chủng loại gốm đang được bán, từ đó tìm cho mình một phong cách nhất định cho cửa hàng sắp mở của mình. Vì gốm rất đa dạng với nhiều phong cách, nhiều loại men, nhiều kiểu dáng khác nhau. Khi đã định hình được mình sẽ kinh doanh dòng sp nào rồi thì sẽ lên kế hoạch tài chính và định hình phong cách cho shop sắp mở của mình.

Vd: nếu kinh doanh gốm hiện đại, kiểu dáng cách điệu, không cầu kỳ vào chi tiết thì shop nên đơn giản, nhẹ nhàng.

Khi đã làm được một tổng thể hoà hợp, cửa hàng em sẽ ấn tượng và thu hút khách tốt hơn, cũng như hướng tới những đối tượng khách hàng nhất định để có những chiến lược quảng cáo đi đúng mục tiêu, tiết kiệm và hiệu quả.

Còn nhiều yếu tố khác nhau nữa để góp phần cho sự thành công sau này, và điều quan trọng hơn hết là độ cảm với mỹ thuật, với thủ công mỹ nghệ của em.

Chúc em thành công.

Mr Hai. Hoang Giang Ceramics Ltd co.

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Bạn nên đi tìm hiểu các loại mặt hàng, thương hiệu, nguồn hàng. ít ra có thể phân biệt đc gốm chất lượng cao hay thấp, loại men là tốt nhất

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước
Mình thấy kinh doanh mặt hàng này hơi khó kinh doanh. Phải tìm đc vốn. Nếu kinh doanh thủy tinh pha lê thì có đỡ hơn ko bạn?
Hiep Pham
Trả lời 4 năm trước

bạn phải tìm hiểu xem ở chỗ bạn người ta chuộng loại nào mẫu mã ra sao và giá cả thế nào để bán được loại phù hợp

Hoàng Minh Đăng
Trả lời 3 năm trước
Tìm hiểu thị trường bát tràng