Giải quyết tình huống trong kinh doanh

Các bạn giúp mình tình huống sau

Một côg ty A có 5 người trog hội đồng quản trị, nắm giữ cổ phần bằng nhau. 2 người trog số này để lộ thông tin về sản phẩm cty A sắp tung ra thị trường. Sau đó 1 côg ty B khác lấy dc thôg tin đó và sx sản phẩm đó trước Cty A. Nếu kiện cty B thì côg ty A chắc thắng vì đã đk sở hữu trí tuệ

-----> Giải quyết thế nào ?

thongnguyen
Trả lời 13 năm trước

Bạn nói nếu công ty A kiên công ty B thì sẽ thắng thì tội gì mà không kiên chứ.Còn vấn để 2 thành viên trong hội đồng để lộ thông tin sản phẩm cho công ty B thì sẽ tổ chức cuộc họp khẩn cấp của hội đồng quản trị.Các thành viên xem xét các tình tiết để lộ thông tin sản phẩm là vi vi cố tình hay sơ ý.Và có hướng giải quyết nội bộ.Nếu trong tình huống này do các thành viên trong hội đồng Quản Trị đều có cổ phần bằng nhau Nhưng tình huống này nếu hai trừ ra khỏi ban quản trị thì quá nặng vì dù sao nếu kiên thì bên công ty A cũng thắng và bảng quyền sản phẩm sẽ thược về lại công ty A nên cũng không ảnh hưởng gì cho lắm.Tôt nhất nên cảnh cáo 2 thành viên đó trước hội đồng quản tri và sẽ bồi thường thiệt hại cho công ty (nếu có)