Với 10 triệu trong tay tớ nên kinh doanh gì ?

Với 10 triệu tớ nên kinh doanh cái gì bây h nhỉ , số vốn này ko phải lớn nhưng cũng ko nhỏ với một người nghèo như tớ [:D] Buôn bán gì bây h , tớ có vài ý tưởng mong mọi người góp ý xem có khả thi ko nhé : - Một là mở một cửa hàng cầm đồ trên mạng - Hai là bán các loại đĩa CD về các loại phần mềm học ngoại ngữ như Tiếng Nhật , các chương trình tiếng Anh , Tiếng Pháp ( mặc dù các trung tâm có bán nhưng nhiều khi tớ phải chạy lung tung để hỏi mua ) .... Và bán thêm các loại sách chuyên về ngoại ngữ ... - Ba là mở dịch vụ cơm hộp văn phòng giá rẻ [;;)] ( tớ có một tuần chạy tán loạn ra ngoài ăn cơm nên tớ rất hiểu nhu cầu cơm văn phòng bây h khá nhiều ) Mọi người thấy thế nào ???
killer_oflove
Trả lời 16 năm trước
tớ thấy ý tưởng đó cũng được, nhưng ban không nói là bạn ở đâu và thị trường của ban như thế nào, tớ cũng thích làm ăn, nhưng kinh doanh những vấn đề đó thì đòi hỏi bạn phải có thị trường tiêu thụ, liệu 1 mình bạn có xoay nổi không, cơ sở của bạn ở đâu, có mất chi phí mặt bằng không, tiền thuê nhân viên, bạn thử hạch toán những vấn đề đó xem, trong tháng đầu tiên nêu như bạn chua làm ăn được, số vốn của bạn sẽ như thế nào, nếu như mà không làm ăn được thì có chỗ để thanh lý sản phẩm không, hay lại phải bỏ đi hết mình nghĩ là với số vốn nhu của bạn, thì phương án cơm văn phòng là ok nhất, vì vốn bỏ ra không lớn mà khă năng thu hồi nhanh. trong kinh doanh thì lợi nhuận càng lớn thì rủi do càng cao. chúc bạn thành công
Mít đặc
Trả lời 16 năm trước
Hà Nội sắp vào mùa nắng nóng. Thời tiết rất oi bức, không khí ngột ngạt. Chăc chắn các mặt hàng điện lạnh như quạt hơi nước, điều hoà sẽ bán rất chạy. Mặt khác các đồ uống mát như mía đá, nước ngọt.. cũng sẽ bán đắt hàng. Tôi cũng có dịp vào Sài Gòn, thấy thị trường đồ uống bình dân phục vụ người dân phát triển rất mạnh. Nước sâm, rau má... sạch bán chạy. Thậm chí, có siêu thị còn trang bị cho hệ thống bán các đồ uống bên ngoài các siêu thị, trông rất sạch lại bán rất tốt. Các bạn Hà Nội chắc chưa được uống nước sâm. Đây là 1 loại nước được nấu từ thực vật như rong biển, lá bông mã đề.. uống rất mát và ngọt nữa. Chà chà, lần đầu tiên, vào SG được 1 bạn gái mời đi uống, mát lịm, thật ấn tượng, mình vẫn nhớ mãi. Hehee. Người Hà Nội kén chọn khá cao với các đồ ăn, thức uống. Nếu bán các đồ uống mới là một chút như nước sâm đồng thời bán tại các quầy di động, nhưng nên đặt tại các siêu thị, nhà sách.. sẽ khiến cho người mua sẽ có cảm giác sạch sẽ. Đồng thời, nên bán đồ uống theo túi, hay đóng hộp sẽ lại càng bán được hàng. 1- Ý tưởng quầy di động : Tất cả đều theo 1 form chuẩn, chất liệu, màu sắc và phong cách riêng. Tóm lại là cần xây dựng thương hiệu ngay từ đầu; đăng ký bản quyền thương hiệu luôn .(Để sau này còn nhượng quyền tốt chứ ) 2- Thức uống : chọn tầm 10 loại thức uống theo tiêu chí sau : ngon, bổ, rẻ (Nước sâm, rau má , nước sấu , Atiso...), bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh ngay từ đầu, kiểu như nước mía siêu sạch ấy, và pha chế phải ngon, độc đáo... 3- Địa điểm đặt quầy : cực kỳ quan trọng , gần các công sở, nhà hàng , siêu thị, nhà sách ...(tóm lại là nơi đông công nhân viên chức ), ví dụ như khu ngô quyền, khu trung hòa nhân chính ...hốt bạc -đang giàu trí tưởng bở đây . 4- Giá cả : rẻ thôi, 3000->4000 1 ly là OK rồi 5- Marketting , PR : dĩ nhiên là cần rồi, để người ta còn tin tưởng thương hiệu mà tìm tới uống chứ ... 6- Tìm người bán : Ban đầu chỉ cần lập tầm 5.7 quầy di động thôi; nấu nước uống (dự trù 1 thùng tương đương bao nhiêu ly), rồi mình bán hoặc thuê người bán ... 7- Chi phí =10 triệu Chi phí ban đầu : marketting thương hiệu,logo, PR=1,5 tr Chi phí đầu tư quầy tủ, nguyên liệu : 2tr*2 quầy = 4 triệu Chi phí lương nhân viên =2 triệu /tháng (cố định+% doanh thu) Như vậy Chi phí cố định bình quân ~5 triệu đồng/quầy di động tháng đầu và 2 triệu /các tháng sau 8- Doanh thu dự kiến : ngày 100ly*3000d=300.000d , sau 1 tháng là lấy lại vốn và bắt đầu có lời ... Và sau đó , nhượng quyền thương hiệu .....( kiểu như bác phở 24 vậy ) .Thật ra, với mô hình này mà nhân rộng thật sự sẽ rất tốt, còn nếu nhỏ lẻ thì . còn tùy .Với lại khâu quản lý nhân viên bán hơi bị phức tạp đấy . Bán quầy, bán nước, bán phí nhượng quyền ban đầu .....tương lai ngời ngời ... Và sau đó, mỗi nhượng quyền thu được trích % tặng quỹ từ thiện .... Dự án này có hơi khả thi và hơi chủ quan không nhỉ, các bác góp ý giúp nào, chỉ trong 1 tiếng mà nghĩ được như thế này cũng khá ấy nhỉ( tặng mình vài bông hồng đã , các bác đừng cười nhá.,em méc cỡ lắm ) . ...Các bác thấy như thế nào nếu mình chung tay xây dựng " Giải khát ngon, bổ, rẻ " nhể. Đôi dòng ngu kiến , mong các bạn góp ý, mà tớ là hơi bị khoái ý tưởng này nghen .
Trả lời 16 năm trước
với 10 chai trong tay em nên gặp anh.chỉ 1 tháng số đó sẽ tăng lên 20 chai.
Nguyễn Thế Khang
Trả lời 13 năm trước

Tớ thấy ý tưởng của bạn cũng hay đấy, nhưng đã có ý tưởng là phải yêu lấy công việc, nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, làm thế nào để có uy tín nhé, chúc thành cồng

Vietnam Travel
Trả lời 13 năm trước

10 triệu à. khó nhỉ. bạn dành ra 5 triệu gửi ngân hàng (nếu không muốn đi lại nhiều) cứ nhè lúc nào các ngân hàng khuyến mại tặng quà như: Phích nước, bình nóng lạnh, áo mưa, ... mang đi gửi hoặc mua 1-2 chỉ vàng (hình như chưa đủ) lúc nào lên mang bán, xuống lại mua vào (tuy nhiên hơi mất thời gian đi lại), cũng có thể chơi chứng khoán (nếu rất kinh nghiệm, vì chơi chứng khoán bây giờ không dễ như ngày xưa). Còn 5 triệu còn lại bạn dành học 1 nghề gì cho vững lúc đó chắc sẽ không còn phải lo có 10 triệu thì làm gì. Có khi với số tiền ít hơn thế bạn vẫn làm được với một nghề nghiệp vững chắc.

Vietnam Travel | Halong Bay Cruises

Nguyễn Tân Hải
Trả lời 13 năm trước

neu nhu ban co muoi trieu thi...mua cai xe cu chay xe om... hai ba nam nua hay nghi den kinh doanh...

chu kinh doanh nhu bac ban nuoc sam...va nuoc sau em thany xa voi thuc te qua

Bùi Đức Dương
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn thực sự quan tâm và muốn đầu tư về tài chính thì gọi cho mình nhé . Mình sẽ tư vấn cho bạn biết thêm về các hình thức đầu tư trong ngành này đạt hiệu quả nhất . Nick mình ducduongec@yahoo.com

Mr Hưng, Ms Bình
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Với 10 tr bạn cũng có thể kinh doanh thành công nếu bạn cóđịnh hướng kinh doanh tốt.Ví dụ mìnhđưa ra một phươngán:

Với 10 tr bạn có thể kinh doanh máy kích điện, bây giờ đang là mùa nóng, mất điện thường xuyên. Mặt hàng này trở lên rất hot. mà thực ra vốn bỏ ra không hề lớn. Sau khi hết " mùa"với 1 số tiền lãi thuđược mìnhlại tiếp tục có thể kinh doanh các mặt hàng liên quannhư lưuđiện cửa cuốn, motor cửa cuốn...Nhưng sẽ không dễ nếu bạn không có phươngán kinh doanh hợp lý.Hãy tới công ty TNHH Bắc Hùngđểbạn có thểđược các chuyên gia kinh tếtưvấn giúp bạn,đưa ra các phươngán kinh doanh, kế hoạch kinh doanhđạt hiệu quả tốiưu nhất . chúc bạn sẽ thành công.

Cát Văn Khôi
Trả lời 13 năm trước

Lên mở một gian hàng trên Vatgia.com để kinh doanh

Download kế hoạch khởi sự kinh doanh >>> Tại đây

nguyen thuy duong
Trả lời 12 năm trước

Mình có 1 dự án rất khả thi,nếu bạn quan tâm thì Pm minh theo số Dương: 01663922286 (Không phải BHĐC nhe)

Với số vốn bạn có+ Dự án cua cty mình thì bạn có cách đầu tư rất hiệu quả.See ya!!