Cho tôi hỏi về sound card 5.1?tôi có nên lắp sound card ko ?

hiện tôi đang sử dụng main Asus P5RD2 + loa microlab M528 4.1.Chất lượng âm thanh nghe không được tốt. Vì vậy tôi định lắp thêm 1 sound card 5.1 . Vậy cho tôi hỏi sau khi ráp sound card đó chất lượng âm thanh của tôi có cải thiện được nhiều không?( Tôi ko muốn đầu tư thêm một con loa "Khủng" vì sinh viên mà...hihi...ko xiền...).Cảm ơn mọi người!
Trả lời 15 năm trước
Đúng là chất lượng âm thanh phụ thuộc vào sound card và cả loa. Nhưng khuyên một điều thế này: đừng có nhìn mấy cái ký hiệu 5.1 hay 7.1 hay 8.1 mà đã sướng. Nếu để tận dụng đúng mục đích của nhà thiết kế thì cần phải có 1. Nguồn âm thanh 5.1 -> sound card 5.1 -> loa 5.1 trong khi nhạc phần lớn cóc phải là 5.1 (hình như 2.1 là cùng) chỉ có các loại chất lượng cao mới hỗ trợ 5.1 (như phim HD chẳng hạn)