Cấu hình thế này gắn RAM chạy kênh đôi được không?

Mainboard có 4 khe RAM, 2 khe DDRAM-1 bus 400MHz, 2 khe DDRAM-2 bus 533MHz/667MHz. Hiện gắn một thanh DDRAM 256MB bus 400MHz, nay muốn gắn thêm một thanh DDRAM-2 256MB bus 533MHz để tăng dung lượng RAM và nhờ bus 533MHz tăng tốc độ, đồng thời chạy kênh đôi có được hay không? HUNG (hung1288@)
Chita
Trả lời 15 năm trước
Nếu gắn theo ý bạn thì hoàn toàn không chạy kênh đôi được. Muốn chạy kênh đôi, bạn gắn RAM theo khe 1-3 hay 2-4 và RAM phải giống nhau về dung lượng và bus, trong khi mainboard của bạn khe 2-4 lại hỗ trợ DDRAM-2. Nếu gắn thanh DDRAM-1 với thanh DDRAM-2, bạn chỉ có thể tăng dung lượng RAM, bus chỉ là bus 400MHz. Nhiều khi gặp mainboard kén RAM, có thể gây xung đột làm máy chạy lỗi nữa đấy. Tốt nhất, nên gắn thêm một thanh DDRAM-1 256MB bus 400MHz (cùng hiệu thanh RAM cũ càng tốt) là được.
Huỳnh công Nhứt
Trả lời 15 năm trước
Bạn xem lại Mainboad FSB: là bao nhiêu: nếu 1066 thì dùng RAM 533, nếu FSB:1334, dùng RAM 667 , 2 khe 1,3 và 2,4 phải cùng bus, thì mới chạy được.