Cấu hình máy nào chạy được Windows Vista

Máy có cấu hình như sau: ASUS 915 P5GL-MX, CPU 3.0GHz bus 800 hỗ trợ siêu phân luồng, RAM 512 chạy dualchannel RAM, ổ cứng 80GB Seagate, đầu đọc DVD LG. Với cấu hình trên, máy tính có thể chạy được hệ điều hành Windows Vista hay không? Chừng nào mới có Windows Vista?
Trả lời 15 năm trước
Theo thông tin của Microsoft, hệ điều hành Windows Vista sẽ ra mắt vào khoảng tháng 6-2006. Hiện tại, Microsoft đa tung ra bản Beta trên trang Web http://msdn.microsoft.com/windowsvista/getthebeta/default.aspx. Hệ điều hành Vista sẽ ra mắt với 8 bản, gồm 6 phiên bản chính thức Windows Starter 2007, Windows Vista Enterprise, Windows Vista Home Basic, Windows Vista Home Premium, Windows Vista Ultimate, Windows Vista Business và hai phiên bản Windows Vista Home Basic N, Windows Vista Business N cho khu vực châu Âu. (Chữ N ám chỉ phần mềm sẽ không tích hợp chương trình nghe nhạc Windows Media Player). Windows Vista yêu cầu phần cứng không được khiêm tốn lắm. Cấu hình tối thiểu bộ nhớ phải là 512MB, tốc độ tối thiểu của ổ cứng là 7200 vòng, bộ nhớ cache là 2MB, Card màn hình yêu cầu ít nhất phải là 64MB và hỗ trợ tốt DirectX 9. Với cấu hình máy trên, bạn có thể chạy được hệ điều hành Windows Vista.
Đặng Thế Anh
Trả lời 15 năm trước
khuyên nha, Máy chú không cóa card đồ họa rời RAM 512 thì không nên chạy Win Vista .máy cháu Ram 1.5 GB dual chanel Intel pentium D3.2Gghz ,Vga Gf 7100GS mà thấy chạy không ổn lắm đây nỳ Cấu hình tối thỉu là thế chứ thật ra thì PC chú phải nhỉnh hơn tí chút , VD:Ram 1Gb.thế nhá
trung thanh nguyen
Trả lời 15 năm trước
khó lắm tốt nhất kiếm thêm con ram 1G-2G
Yurng Lino
Trả lời 15 năm trước
Với cấu hình như vậy thì máy bạn có thể chạy hầu hết các bản Win Vista! yêu Cầu chạy được Win Vista là ổ cứng chứ Windown phải còn trống 20GB và RAM 512MB( gấp 3 lần XP và tương đương với Unbuntu)! đây chỉ là cấu hình đủ để chạy nó thôi! chứ không phải nói là cấu hình chạy nhanh và tốt! Bạn cần mua thêm 1 thanh RAM 512MB găn váo là chay Win và các ứng dụng thoải mai!