Làm sao để biết card màn hình rời hay onboard?Ai biết chỉ cho tôi với.

Tôi định mua laptop nhưng không biết làm sao để nhận biết được card màn hình rời hay tích hợp trong bo mạch chủ (onboard). Thông số máy có ghi Geforce 8400 share, xin hỏi màn hình đó rời hay onboard?
Trả lời 16 năm trước
Thông số Geforce 8400 share cho biết máy dùng card màn hình onboard. Để kiểm tra card màn hình rời hay onboard, bạn thực hiện như sau: Trong Windows, bạn vào Start > Run gõ dòng lệnh “dxdiag”, khi đó cửa sổ DirectX Diagnostic Tool xuất hiện, bạn chọn thẻ Display, tại đây bạn nhìn xuống bên dưới có dòng “AGP Texture Acceleration” nếu để là Enable tức là máy đó có card màn hình rời, ngược lại, nếu để là Disable tức là máy dùng card màn hình tích hợp trong bo mạch chủ (VGA onboard).
September
Trả lời 13 năm trước

Cái này cũng chưa chính xác vì cấu hình core i chip nó tích hợp sẵn tính năng hỗ trợ đồ họa nên nếu card nó onboard nó vẫn hiển thị là agp textture của nó vẫn enable nhưng dac type của nó là internal

Lâm Văn Huynh
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của khongquen
Thông số Geforce 8400 share cho biết máy dùng card màn hình onboard. Để kiểm tra card màn hình rời hay onboard, bạn thực hiện như sau: Trong Windows, bạn vào Start > Run gõ dòng lệnh “dxdiag”, khi đó cửa sổ DirectX Diagnostic Tool xuất hiện, bạn chọn thẻ Display, tại đây bạn nhìn xuống bên dưới có dòng “AGP Texture Acceleration” nếu để là Enable tức là máy đó có card màn hình rời, ngược lại, nếu để là Disable tức là máy dùng card màn hình tích hợp trong bo mạch chủ (VGA onboard).

Máy của mình để chữ "Not Available" >> vậy chứ là card rời, hay card trên onboard vậy bạn?????
Nguyễn Thanh Duy
Trả lời 12 năm trước

Laptop thì tuỳ loại có loại chip đồ hoạ rời (NVIDIA & AMD) gắn trên Main lun, có loại dùng card rời hẳn, còn loại onboard của Intel hay AMD tích hợp trong Chipset hoặc IGPU trong CPU nữa. Để kiểm tra chính xác bạn nên tải chương trình GPUZ về xem là biết ngay. Máy của bạn ở trên là Geforce 8400MGS là GPU rời nhưng có công nghệ "Turbo Cache" Share Ram thêm từ hệ thống chứ ko phải là onboard.