Ai đã cài windows cho dòng main h ( ví dụ main h61 ) giúp mình với?

mình mới mua mainboard inter h61 ho và con cpu core i3 2120.ddram 3 /2g. nhung khi bỏ đĩa cài windows không được toàn báo lỗi màn hình xanh.(đã thử tất cả đĩa win kể cả win 7) nghe mọi người nói phải vào gì đó thì mới cài được.không sử lý thế nào, có pro nào biết chỉ giùm mình với.rõ ràng và chi tiết càng tốt.thank nhiều

Nguyễn Thanh Duy
Trả lời 11 năm trước

Nếu đĩa cài đặt của bạn không có vẫn đề thì do phần cứng nhé. Thường thì do Ram hoặc HDD bị lỗi hoặc do bạn gắn cáp HDD hoặc lắp Ram vào Slot không chặt nên bị BSOD.

Nguyên nhân thứ 2 là do bạn cài đĩa Win XP trong khi bạn dùng ổ cứng giao tiếp SATA, do Win XP không được tích hợp sẵn Driver Sata nên khi cài nó sẽ không nhận ổ cứngnên sẽ bị BSOD (màn hình xanh). Để khắc phục điều này rất đơn giản bạn vào BIOS thiết lập ổ cứng từ chế độ AHCI (Sata) thành IDE lúc nay máy sẽ nhận ổ SATA như 1 ổ IDE cũ và bạn cài đặt bình thường nhưng tốc độ ổ cứng chỉ là tốc độ như ổ IDE (100-133Mb/s) trong khi Sata (từ 150-300-600Mb/s) cái này thì sau khi cài Win xong bạn nên thiết lập về Sata lại. Bạn nên tham khảo "Cách cài SATA cho Win XP" trên google nhé)