Giúp đỡ main Intel 865GBF ?

Mình có bộ máy tính cổ, mua hồi 2003, cấu hình: Intel 865GBF, CPU 2,4Ghz HT, 256MBx2 DDR 400. Đang xài tự dưng màn hình tắt ngóm (ko phải hư màn hình nhé), có hiện tượng là đèn nguồn vẫn còn sáng, nhưng khởi động lại thì ko lên nữa. Nó chỉ kêu lên "Bí bo bí bo" (04 tiếng) như thế rồi thôi, ko hiện lên cái gì cả. Các bác cho em hỏi nó kêu như thế thì có ý nghĩa gì? (vì em ko rành mấy tiếng beep này lắm). Cách đây vài năm, khi mình vệ sinh bụi cho máy thì thấy có mấy cái tụ bị phồng lên, có màu nâu nâu, mình cũng ko dám đụng vào. Ko biết có phải do nó ko nữa. Có sửa được ko các bác? Cám ơn các bác giúp đỡ!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau.

Mình cũng đồng ý là có thể là do Ram, nhưng mình xin bổ xung một chút là bạn kiểm tra lại cả VGA rời ( nếu có), tiếp theo đó là bạn nên xử lý mấy con C ( tụ điện ý) bị lồi đó đi, nó là nguyện nhân dẫn đến hệ thống hay bị treo, màn hình xanh, vv…, nguyên nhân của các hiện tượng trên là do những con tụ này khả năng nạp xả điện không còn tốt nữa. bạn đem ra tiệm sửa nhờ họ thay cho, chí phí cũng chỉ 50k đến 100k là cao, mà nếu có điều kiện tài chính bạn nên nâng cấp máy đi cho ổn định

Trên đây là góp ý của mình về câu hỏi của bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn may mắn.