CPU nào thích hợp để chơi game?

Tôi định ráp một bộ máy tính để học xử lý hình ảnh và chơi game, nhưng tôi đang phân vân giữa hai loại CPU: Intel hoặc AMD. Loại nào tốt hơn?
Trả lời 15 năm trước
Giữa 2 dòng CPU Intel và AMD, khó mà xác định loại nào tốt hơn và thích hợp với bạn hơn vì 2 dòng CPU này sử dụng hai công nghệ khác nhau. CPU AMD tập trung vào băng thông đường truyền FSB, các CPU AMD thường có băng thông 1600 hoặc 2000MHz, còn các dòng CPU mới thì có FSB lên đến 3200MHz như Phenom X4 GP-9600. Intel tập trung vào tốc độ xử lý và bộ nhớ cache. Cache của bộ xử lý Intel trên thị trường hiện đã lên đến 12MB (như Core 2 Quad-Q9450) và dự kiến sẽ còn cao hơn. Theo ý riêng của e-CHÍP, nếu bạn muốn ráp một máy tính trung hòa giữa hiệu suất và giá thì nên sử dụng CPU AMD ATHLON 64x2, còn nếu bạn là người yêu thích công nghệ thì nên chọn các CPU cao cấp của Intel. Ngoài ra, để CPU hoạt động đúng với hiệu suất của nó thì phải chọn được một mainboard phù hợp