MainBoard ECS-G31M7 thường có chạy được HDD SAS không?

Em có một HDD có ký hiệu là FUJITSU Enterprise MBA3300RC 300 GB SAS. Em có thể gắn thêm vào máy của em để lưu trữ dữ liệu được không?

Em đang sử dụng máy: MainBoard ECS-G31M7,CPU E2g2 Ram 1g HDD 80g.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Chipset G31 hỗ trợ giao tiếp SATAII. Đó là điều ai cũng biết. Ý nguời hỏi là ổ cứng SAS (cũng là giao tiếp SATA) có dùng được cho main máy trạm không.

Ổ cứng SAS là ổ cứng tốc độ cao 10.000rpm (vòng/ phút) chuyên dùng cho máy chủ server, có dung lượng lớn, chuyên thiết kế để chạy 24/24. Giá thành của nó đắt hơn ổ cứng thường gấp 2-3 lần.

Chip điều khiển ổ cứng máy chủ (SAS) khác với chip điều khiển ổ cứng máy trạm. Tuy nhiên chúng hoàn toàn tương thích nhau. Bạn có thể dùng ổ cứng SATA cho máy chủ và ngược lại, dùng ổ cứng SAS cho máy trạm.

Nếu không tương thích đề đầu nối thì có cáp để chuyển đổi qua lại.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Mainboard của bạn Vân là ECS-G31M7 hay ECS G31T-M7 . Bạn thử check lại xem, nếu là loại sau thì có hỗ trợ HDD chuẩn SATA đấy.

Cách kiểm tra đơn giản là nhìn dây cấp nguồn cho HDD. Nêu là chuẩn SATA thì dây nhỏ (bản chỉ rộng chừng 1cm, Còn nếu HDD chuẩn IDE thì dây cấp nguồn dẹt (bản rộng chừng 5-6cm).

Tuy nhiên, để có thể gắn thêm HDD vào PC bạn cần biêt thêm chút ít kiến thức nữa.

Tốt nhất, bạn nên nhờ ai đó thạo về fần cứng PC giúp bạn.

Phạm Văn Thiện
Trả lời 13 năm trước

Mainboard ECS-G31M7hỗ trợ được các dàng SATA,nhưng ổ SAS cũng là chân ổ SATA nên hoàn toàn cắm được vào với nhau, nhưng mà tốt độ truy xuất vào ổ cứng ko có nhanh được như cắm vào dòng main hỗ trợ chân SAS, mà nó chỉ hỗ trợ quay với tốc độ của ổ SATA thôi, khác nhau giữa chíp set quản lý của dòng main.