Làm sao biết được mainboard có hỗ trợ siêu phần luồng hay không?

Làm sao để biết bo mạch chủ có siêu phân luồng hay không siêu phân luồng? Trong Windows có thể xem được tính năng này không? Mainboard tôi đang dùng là Intel 915GAG
Trả lời 16 năm trước
Mainboard của bạn có hỗ trợ công nghệ Hyper-Threading Technology (HT) dịch là siêu phân luồng. Việc mainboard hỗ trợ công nghệ nào, bạn có thể kiểm tra qua sách hướng dẫn kèm theo hoặc qua website của hãng sản xuất. Để chạy được công nghệ HT, bạn cần có CPU hỗ trợ HT (riêng CPU Pentium 4 loại 2.66GHz có FSB 533MHz không hỗ trợ công nghệ HT). Bạn có thể kiểm tra CPU của mình có hỗ trợ hay không tại www.intel.com/support/processors/pentium4/sb/CS-011986.htm
Đào Thái Hà
Trả lời 16 năm trước
Hyper-threading Technology (HT Technology) là một bước đột phá của thằng Intel cho phép con CPU xử lý tập lệnh thành hai luồng riêng biệt ( two threads in parallel ) ( có nghĩa là về mặt vật lý chỉ có 1 con nhưng theo luận lý lại có hai con CPU lận - chỉ là ảo thôi nha ) để thực thi nhiều tác vụ ( multi-task ) cùng một lúc . Một mặt để cải thiện tốc độ , mặt khác để tận dụng khả năng của phần mềm sử dụng cơ chế đa luồng - đang rất phổ biến hiện nay . Cứ như trước đây để cải thiện tốc độ của con CPU , Intel đã đưa ra chế độ đa dòng ( multiple streams) để nhiều con CPU xử lý cùng một lúc . Theo mấy cha Intel thì HT Tech có những ưu điểm là : tận dụng tối đa tài nguyên ( không còn tài nguyên nào rảnh rổi á ! ) - tăng tốc chương trình ứng dụng . Mặc dùng sử dụng cơ chế đa luồng song song ( simultaneous multi-threading technology (SMT) ) - đa nhiệm (multi-task ) nhưng khả năng thực thi lại cực kỳ ấn tượng nhất là đối với 3D video Game . Những con CPU của Intel hỗ trợ công nghệ đa luồng như : 1. Intel® Pentium® 4 processor Extreme Edition http://www.intel.com/products/i/browse/p4phtxe80w.gif 1066 MHz system bus: 3.46 GHz 800 MHz system bus: 3.40 GHz, 3.20 GHz 2. Intel® Pentium® 4 processors http://www.intel.com/products/i/browse/p4pht72w.gif 800 MHz system bus: 3.80 GHz, 3.60 GHz, 3.40E GHz, 3.40 GHz, 3.20E GHz, 3.20 GHz, 3E GHz, 3, 2.80E GHz, 2.80C GHz, 2.60C GHz, 2.40C GHz 533 MHz system bus: 3.06 GHz 3. Mobile Intel® Pentium® 4 http://www.intel.com/products/i/browse/p4pht72w.gif 533 MHz system bus: 3.33 GHz, 3.20 GHz, 3.06 GHz, 2.80 GHz, 2.66 GHz 4. Intel® Xeon™ processor http://www.intel.com/products/i/xeon_badge.gif 800 MHz system bus: 3.60 GHz, 3.40 GHz, 3.20 GHz, 3.0 GHz, 2.80 GHz Các loại chipset hỗ trợ HT Tech là : 1066 MHz system bus: Intel® 925XE Express chipset 800 MHz system bus: Intel® 925X Express, Intel® 915G Express, Intel® 915GV Express, Intel® 915P Express, Intel® 875P, Intel® 865PE, Intel® 865G, Intel® 865GV, and Intel® 848P chipsets 533/400 MHz system bus: Intel® 910GL, Intel® 865P, Intel® 850E, Intel® 845PE, Intel® 845GE, Intel® 845GV, Intel® 845E and Intel® 845G chipsets Bên cạnh đó BIOS cũng phải hỗ trợ luôn và nhớ enable nó luôn đó :wink: Để xác định chính xác loại chipset , CPU trên motherboard , dùng tools sau : Download the Intel® Chipset Identification Utility (http://downloadfinder.intel.com/scripts-df/Product_Filter.asp?ProductID=861) Download the Intel® Processor Frequency ID Utility (http://support.intel.com/support/processors/tools/frequencyid/download.htm)