LCD hao điện ?

Mình xài LCD Dell E172FP 17in xem phía sau màn hình thì nó ghi AC100-240V 50/60hz 2A vậy thì màn hình này bao nhiêu watt và hao bao nhiêu điện trong 1 giờ sử dụng
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn phải xem trong cataloge của hãng.
thông số ghi như trên chỉ khẳng định : thông số điện đầu vào cho LCD của bạn phải đảm bảo trong điều kiện AC100-240V 50/60hz 2A
còn công suất tiêu thụ thường nó cũng ghi phía sau màn hình và nhà sản suất họ tính được còn người sử dụng muốn tính được thì phải dùng thiết bị đo hoặc đo dòng ,áp và cosphi thì mới tính được .

cái 100 - 240V là dải điện áp làm việc cho phép của thiết bị. Khi U thay đổi thì chắc chắn I sẽ thay đổi theo nên không biết cái 2A là gì nhỉ ?

Tuy nhiên thông số mà nhà sản xuất đưa cũng không thật chính xác.
Chuyên gia Paul Myers thuộc tổ chức năng lượng Australia cho hay.
"Hơn nữa, hiện mọi người không có cách nào để xác định dòng TV nào tốn ít năng lượng nhất".

Những thông số về khả năng sử dụng điện được đưa ra cũng không tương xứng. Chẳng hạn, thiết bị CRT 68cm tốn 98 watt/giờ, trong khi TV LCD 100cm đòi hỏi 214 watt/giờ còn hệ thống plasma 106cm là 350 watt/giờ

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

1 số nước châu Âu, Mỹ hay Úc thì họ dùng dòng xoay chiều 60Hz, ở Việt Nam thì 50Hz

AC 100-240V tức là bạn có thể cắm vào điện áp 100V hoặc 240V (điện áp hiệu dụng). 2 số này cũng chỉ nước ngoài xài. Ở VN thì 110V hoặc 220V

2A là dòng tiêu thụ tối đa (ko biết ứng với áp nào)

Công suất tiêu thụ thì nó phải có ghi chứ ta