Màn LCD bị sọc ngang ?

Cái LCD samsung của mình bị xuất hiện 1 sọc ngang màu đen màn hinh .
các bạn cho hỏi có sửa được không? giá cả bao khoảng nhiêu?
thank

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn cần đem đi bảo hành,kêu người ta lau capble màn hình thui,nó bị ẩm,bẩn hay lỏng đấy,mình cũng bị,nhưng vệ sinh lại là hết.

jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước

Nguyên nhân của hiện tượng trên là do đứt mạch in từ sau IC Drive điều khiển đường ngang và đường dọc của màn hình đến màn hình.

Khắc phục:
- Nếu đứt mạch bên trong tấm LCD Panel thì bạn không thể nối lại được
- Nếu đứt mạch ở ngay sau IC Drive thì việc nối mạch cũng vô cùng phức tạp bởi đường mạch rất mảnh.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau.

Đống ý với ý kiến đóng góp của bạn Huongnhai, nhưng nếu để sửa chữa được lỗi này thì chi phí là rất cao, thông thường thì bên mình thường tư vấn cho KH thay màn hình để đảm bảo độ ổn định của màn hình. Nếu bạn ở HN, thì bạn có thể mang máy qua trung tâm BH của công ty mình số 51 – Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – HN, các bạn NV bên mình sẽ khác phục lỗi này giúp bạn nhé.

Trên đây là góp ý của mình về câu hỏi của bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Bị hở mạch rồi, bạn xem lại khối LVDS (Low Voltage Differential Signal)
Đây
là mạch xử lý tín hiệu vi phân điện áp thấp, mạch thực hiện đổi tín
hiệu ảnh số thành điện áp đưa lên điều khiển các điểm ảnh trên màn
hình, tạo tín hiệu quét ngang và quét dọc trên màn hình, mạch này
thường gắn liền với đèn hình.

Lê Phổ Hoàng Khang
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn, Hiện tượng trên có thể là điểm chết của banner hoặc 1 số nguyên nhân đứt mạch banel. Nếu TV bạn còn trong thời hạn bảo hành thì có thể liên hệ bên nhà sản xuất để họ khắc phục hoàn toàn miễn phí. Còn nếu bạn hết hạn bảo hành mà vẫn muốn sữa thì bạn nên cân nhắc vì chi phí này rất cao, nếu thay banel luôn thì chi phí có thể lên đến 70-80% giá bạn mua mới chiếc Tivi.