Chọn monitor wide hay vuông , monitor LCD hay tivi LCD ?

Chào các bạn . tình hình là muốn mua 1 em monitor LCD khoảng 19, 20 in để thay cái monitor CRT samsung 17 inch phẳng đang dùng .. bi giờ giá rẻ quá mà ko mua cúng uổng , mình xài chung với cái tivi box gắn rời và cái đầu VTC .. nhưng mà phân vân như thế này nhờ anh em giúp 1} chọn wide 16:9 thì kiểu dáng đẹp , hiên đại nhưng coi tivi thì hình ảnh nó lùn sao ấy ko thích . chon vuông 4: 3 truyền thống thì kiểu dáng ko đẹp , ko hiện đại 2] hay là mua cái tivi LCD để xài thế cái monitor đuợc ko ? ko biết bro nào xài thử cái này chưa ? nó có nét như màn hình vi tính ko ? 3} cái monitor LCD khi kết nối thì cái tivi box cũ có hổ trợ ko ? hay là phải mua cái mới lun ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
1. LCD 16:9 đang là chuẩn hiện tại, dần dần thay thế cho chuẩn 4:3 cổ điển, hình ảnh cân đối và vừa mắt. 2. Xem tivi thì đặt chế độ xem 4:3 thôi. 3. Mua tivi LCD màn 19-22 để thay thế LCD máy tính thì không hợp lý vì: độ phân giải Tivi thấp quá, chạy PC thì chất lượng hiển thị PC hơi kém giá thành của tivi đắt hơn nhiều so với LCD.