Gắn thêm Ổ cứng thứ hai

Máy Em có ổ cứng 80gh cài winXP,nay em muốn gắn thêm 1 ổ cứng nửa Các bác chỉ em cách set jum thế nào dể khi khổi động Thì có hai lựa chọn hệ điều hành để khởi động(Ổ cứng mới cài win98se) Set
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Sao phải khổ thế. 1. Nếu thừa ổ, bán bớt đi. 2. Nếu thừa xiền, mời bà con voz cà phê. 3. Muốn chạy 2 HĐH, hãy cài DOS 98 (Khi format í mà: format c: /s) trứoc. Rồi cài XP. Rồi boot lại, chọn 98 ("Microsoft windows" hoặc "Previous ... on C:" ở màn hình đầu tiên í). Lúc này cài 98 lên ổ nào cũng dc, dù là có 1 hay 2 ổ, thậm có 4 HDD cũng k0 sao. Chú ý: đừng cài lên ổ có XP, nó đè mất cái "program files") 4. Chạy 2 hdd có mấy hại điểm: a) Nguồn phải nuôi thêm 1 thằng b) Máy nóng thêm vì thêm thải nhiệt c) Nếu k0 cùng tốc độ, dễ bị "đợi" nhau, làm chậm thêm d) Bao giờ cũng đắt tiền hơn vì dung lựong gấp đôi thng chỉ thêm 5-10$--> 2ổ 80 thừa tiền mua 1 ổ 160.