USB không cho ghi thêm dữ liệu ?

Tôi có một ổ cứng di động USB 2.0 hiệu Sony 256 MB. Tôi không biết tại sao khi USB này ghi ít (từ 1 MB đến 50 MB) thì vẫn bình thường nhưng khi trong đĩa đã chứa khoảng 70 MB lại không ghi tiếp được (mặc dù phần dung lượng sử dụng vẫn tăng). Khi đĩa còn trống (chưa có dữ liệu gì) thì ghi một lúc đến 200 MB hoặc hơn lại được. Xin mọi người giải đáp giúp!
cuchuoi00
Trả lời 16 năm trước
Đa số USB hay mắc lỗi như bạn mô tả. Nhưng chưa hẳn là do lỗi nhà sản xuất. Bạn hãy thử thao tác lại xem : - Sao lưu dữ liệu hiện có trên đĩa, sử dụng trình Format của chính hãng sản xuất khi mua thiết bị có kèm theo cho bạn. - Hoặc dùng " Disk Management " của WindowsXP (Right Click lên My Computer chọn "Manage") => Bản điều khiển Computer Management xuất hiện , Right Click lên phân cùng đĩa USB, Chọn Format. - Format ở chế độ Full (không phải Quick Format), để khắc phục một số bad Sector do trong qua trình ghi chép gây ra. - Sau khi Format xong bạn tách nó ra khỏi máy tính và sau đó lại gắn vào, để hệ điều hành nhận biết số hiệu phân cùng đĩa mới. - Nên Format với 1 Partition duy nhất với dung lượng 256 MB như bạn mô tả. - Trong quá trình sử dụng, nên cân nhắc việc tạo và xóa file phải có logic (đơn giản và không dư thừa). - Hệ thống File trên USB thường được format ở định dạng là FAT, nên việc ghi chép phải cân nhắc luôn cả loại dữ liệu.