HDD làm thế nào cho bền nhỉ?

Ko tính các trường hợp die bất ngờ thì cách nào làm cho HDD xài bền nhất vậy anh em? :( Tình hình là mới mua ổ 320GB để chưa dữ liệu "kưng" mà ko biết làm vậy có bền ko? Mình mua cái box 22$ bỏ cái hdd vào, box xài adapter riêng mình cắm adapter vào UPS và UPS thì cắm vào ổn áp. Làm vậy có an toàn ko anh em? :o :o Mà cảm thấy hình như tốc độ copy hơi chậm so với gắn trong! Gắn ngoài xài cổng USB 2.0
Trả lời 16 năm trước
phải luôn bắt chặt HDD vào thành case, tránh va đập, rung kô cần thiết. Mua nguồn tốt, tránh dòng bị dao động nhiều quá. thiết kế giữ hard drive mát mẻ 1 chút xíu..thí dụ là case Centurion 532 của CM, có 1 cái quạt phía trước, tiện thể thổi gió vào cái gầm hard drive luôn.