Khôi phục file đã mất trong USB?

Tôi vừa mới copy hình mới từ thử nhớ vào USB nhưng không hiểu sao hình mới thì vẫn có còn hình cũ trong USB thì mất tiêu.

Xin chỉ giúp tôi cách lấy lại hình cũ.

biet roi
Trả lời 12 năm trước

Tìm nguyên nhân mất dữ liệu trước

Có những lý do để file cũ bị mất: 1. File mới bạn đem copy vào trùng tên với file cũ, bạn không để ý nên bi đè. Trường hợp này dùng phần mềm để khôi phục. 2. File cũ đã bị hidden, nên bạn không thấy. khi này bạn hãy kiểm tra dung lượng sử dụng của USB và dung lượng của những file bạn thấy có tương đương nhau không. nếu chênh lệch thì bạn quét virus và mở lại những file ẩn là sẽ thấy được file cũ

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Loại USB bạn xài có phải hàng giả không? Hiện nay có công nghệ thay đổi dung lượng ảo của USB, tức là USB bạn có dung lượng thật là 128MB nhưng người bán sử dụng phần mềm để biến USB của ta thành 4GB hoặc 8GB, sau đó thay vỏ là xong. Thường gặp là hàng nhái của Trung Quốc. Điều dễ nhận biết ở các USB này là giá thành rẻ, bảo hành trong 1-2 tháng, và khi sử dụng, bạn chép hình hay file có dụng lượng lớn sẽ bị chậm 1 cách bất thường, sau khi rút USB ra và cắm lại, 1 số hình ảnh sẽ bị mất hoặc không đọc được, hay tên các thư mục hoặc tập tin sẽ bị thay đổi thành các ký tự lạ. Nếu sử dụng phần mềm để khôi phục lại sẽ thấy được dung lượng thật của USB đó. Lưu ý khi mọi người mua USB, nhớ mua loại chính hãng, còn nguyên hộp, và USB chình hãng sẽ có thời hạn bảo hành là 1 năm trở lên, đừng ham đồ rẻ mà mất tiền, đôi khi lại bị phiền phức khi mất dữ liệu.

lu mo
Trả lời 12 năm trước

Có thể bị ẩn

Có thể máy tính hoặc USB của bạn bị nhiễm một loại virus làm ẩn file dữ liệu, Vì USB rất dễ lây lan virus giữa các máy với nhau ( vô tình bạn cắm usb vào một máy nào đó có virus) Một số loại Virus có thể làm các file cũ bạn đã lưu trên usb rơi vào trạng thái ẩn (Hidden) nên làm cho bạn không nhìn thấy các file hình cũ đã bị ẩn đi (do virus). Để xem các file đã bị ẩn bạn có thể thao tác trong My computer trên windowXP( hệ điều hành khách chắc cũng gần tương tự) bằng cách vào Tool>>Folder option>>View>>chọn tít mục >>Show Hidden files and folders. Thử làm các thao tác đó xem có được không bạn nhé, Vì còn rất nhiều các nguyên nhân khác nữa...Chúc bạn thành công.!

Mr Trình
Trả lời 12 năm trước

Thế bạn đã kiểm tra dung lượng của USB chưa, nếu dung lượng bình thường thì có nghĩa là virus làm ẩn folder đi thôi không đáng ngại đâu.

Nếu có khó khăn gì hãy vào 50k.vn nhờ giúp đỡ!!!!!!!!!!!!