USB bị mất dữ liệu. Xin chỉ giúp em cách khắc phục để không bị mất dữ liệu nữa ?

USB hiệu Samsung usb2.0 2GB khi tải nhạc về thì qua ngày sau mất dữ liệu. Em đã format USB rất nhiều lần.

Xin chỉ giúp em cách khắc phục để không bị mất dữ liệu nữa.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn.

Mìnhxin được tư vấn như sau:

Bạn phải nói rõ là dung lượng của USB có nhận không,nếu không nhận thì USB die rồi.Còn nếu nhận dung lượng mà không hiển thị dữ liệu thì USB của bạn bị hỏng chíp rùi.Bạn lên oolge mà search nhiều người giống như bạn lắm.Có khi bạn mua USB dởm dung lượng có nhưng copy vào rút ra cắm lại lai mất.

Có thể USB của bạn bị lỗi chip nhớ, bạn nên mang đi bảo hành hoạc sửa chữa hoạc có thể nạp lại firmware cho USB xem có khắc phục được không.

Mình cũng có thể thấy một nguyên nhân thêm nữa từ USB của bạn. Cái này thì cũng rất hay xảy ra, khi bạn cắm usb vào máy mình thì thấy có dữ liệu, sau đó cắm máy người khác thì không thấy có dữ liệu, hoặc ngược lại. Trước tiên bạn kiểm tra dung lượng của usb, nếu dung lượng vẫn còn mà ko thấy có dữ liệu, thì máy tính bạn cắm vào đã bị lây nhiễm virut, lạo virut này làm ẩn các folder vì thế mà khi cắm vào máy tính bạn không thể nhìn thấy, vì chức năng hiện folder ẩn trong máy cũng bị virut phá hoại, khi bạn cắm sang máy khác có chương trình diệt virut phù hợp thì các folder đó sẽ hiện lên dưới dạng ẩn. Điều quan trọng bạn nên down chương trình diệt virut và quet, BKAV home cũng diệt đc loại virut làm ẩn folder này.

Trên là 1 số góp ý của mình. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc thành công.