Mua ổ cứng loại nào để xem phim HD 2.5" hay 3.5"

Chào các anh chị.Em mới biết về phim HD và thừong xem trên laptop. Con lap cùi của em chỉ có 160Gb,chỉ chứa được vài phim là đầy ặc.Em muốn nhờ các bác tư vấn cho em con ổ cứng .

em đang băn khoăn giữa 2 lựa chọn:

1- Mua ổ cứng 2.5" của Silicon Power, Transcend, Seagate... dung lượng khoảng 500Gb

Cái này nó gọn nhẹ, rất tiện khi bỏ vào cặp. Em chỉ e tốc độ copy chậm quá.

2- Mua ổ cứng 3.5'' và mua box, hoặc loại 3.5" có bao gồm cả box...dung lượng 1Tb-2Tb

Loại này có giá rẻ xấp xỉ loại 2.5",500Gb và tốc độ copy nhanh hơn.

Theo một số bạn bè đã dùng, em thấy khi copy chỉ đạt tốc độ 27-28MB, lâu vãi!

Vậy em xin các bác chỉ giáo xho em nên chọn ổ cứng loại nào? mà đạt được các tiêu chí: Ngon-Bổ -Rẻ và tốc độ copy phải nhanh.

Cảm ơn các bác.

Đỗ Ngọc Cường - Vchat thông báo: GH ko bán hàng nữa
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn là người thích những đồ nhỏ gọn, di động và hay mang đi mang lại thì bạn nên mua ổ cứng 2.5''

Còn nếu bạn thường xuyên copy phim, các tài liệu với dung lượng lớn thì bạn nên mua ổ 3.5'' và một box HDD có cổng giao tiếp e-SATA

Với ổ cứng 2.5'' với cổng giao tiếp USB thông thường, tốc độ copy tối đa có thể đạt được là 30MB/s

Với ổ 3.5'' và box có giao tiếp e-SATA, tốc độ copy có thể đạt trên 100MB/s, nhanh gấp 3 lần so với USB thông thường

Hiện nay trên thị trường ổ cứng gắn ngoài 2.5'' giá hơi mắc và dung lượng chưa cao. Ổ 3.5'' giá có rất nhiều mức dung lượng tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn (tới 2TB), thông dụng, dễ nâng cấp, giá mềm hơn ổ 2.5''. Một ổ 3.5'' dung lượng 1TB có giá tương đương với ổ 2.5'' dung lương 500GB

Với box HDD thì bạn chú ý nên chọn loại box có cổng giao tiếp e-SATA, rất có ích trong việc copy nhiều tệp dung lượng lớn

Bạn có thể lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với mình. Nếu còn thắc mắc mời bạn vào website: www.nazar.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp với mình qua Y!: nazar_hd102, mình sẽ tư vấn giúp bạn

le mạnh tùng
Trả lời 13 năm trước

Cảm ơn bác đã chỉ giáo làm em mở mang thêm đôi chút. Thực ra em thấy mihf hơi tham, vừa muốn bổ-rẻ lại còn đòi ngon!. Hihi...

Sau khi xem xét kỹ càng, m quyết định mua ổ cứng 3.5Tb. Tuy nhiên tìm trên thị trường có ít hàng box3.5 mà có cổng E-sata quá, nếu có thì cũng rất đắt (khoảng trên dưới 3 củ) chứ không như bác nói là giá mềm.

Ngồi cả ngày trên mạng, lang thang khắp các 4rum m chỉ toàn thấy có HDD dock có E-sata lận.mà em lại ghét nhất cái kiểu cắm của dock, nghe mọi người nói là nó mau hư.

Tưởng dễ hóa ra khó thế nhỉ.

Các bác cho em xin lời khuyên cụ thể hơn đi ạ.