USB mất dung lượng?

Em có 1 usb 1GB kingmax mua lại của 1 người bạn. Sau vài lần sử dụng thì bị mất dung lượng còn khoảng 700MB thôi. Làm sao bây giờ. Các anh giúp em với.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

BẠn thân mến!

Việc USB bị mất dung lượng có thể do rất nhiều nguyên nhân như:

virus, lỗi chip, đôi khi cũng có thể do Windows bị lỗi và các USB thường có hiện tượng này nhiều hơn
Để khắc phục, người sử dụng có thể Format lại một lần nữa theo cách sau:
- Nhấn phải chuột vàoMy Computerrồi chọnProperties.
- Click tiếp vào thẻHardwarerồi chọnDevice manager.
- Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, người sử dụng cần mở rộng nhánh bằng cách nhấn vào dấu cộng có tênDisk drives.
- Tiếp theo, bạn cần chọn ổ đĩa mà mình muốn gắn vào trong nhánh vừa mở.
- Sau đó, click chuột phải vào ổ USB rồi chọnProperties.
- Tới đây, người sử dụng nhấn vàoPoliciesvà chọnOptimize for performanceđể tiến hành Format.

Chúc thành công.