Iomega trình làng ổ đĩa USB 3.0 dung lượng lớn

Ảnh minh họa

Iomega là hãng gần đây nhất thêm cổng giao tiếp SuperSpeed USB 3.0 cho ổ đĩa cứng gắn ngoài của mình.

Hãng Iomega đã công bố một loạt các sản phẩm đĩa cứng di động và để bàn.

Hầu hết khách hàng thích dùng ổ đĩa cứng di động mới eGo Portable Hard Drive với dung lượng 500GB, đi kèm card chuyển đổi rời USB 3.0 Express Card, và cho hiệu năng tốt hơn.

Trong khi đó, người dùng máy tính để bàn có thể dùng ổ đĩa cứng để bàn eGo Desktop Hard Drive cũng sử dụng giao tiếp USB 3.0, nhưng có dung lượng lớn hơn, 1TB và 2TB.

Iomega cho biết hiệu năng sẽ đạt gấp 10 lần so với ổ đĩa tương đương eGo USB 2.0. Dòng ổ đĩa này cũng có dung lượng lớn hơn, trong đó có eGo Portable Hard Drive Compact Edition với dung lượng 1TB.

Các thử nghiệm cách đây vài tuần của Techworld.com cho thấy đối với MTXT, tỉ lệ tăng tốc độ truyền có lẽ còn khiêm tốn. Các ổ USB 3.0 dùng với máy tính để bàn có thể dùng card chuyển đổi USB 3.0 PCI Express. Nhưng MTXT phải dùng giao diện Express Card 1.0 bị giới hạn hơn. Khi phiên bản mới của đặc tả này được sản xuất (dự kiến là trong năm nay) thì mới sử dụng với giao tiếp USB 3.0 được.

Người dùng máy Mac có thể dùng phiên bản ổ đĩa eGo Blackbelt Mac Edition mới có giao tiếp Firewire 400/800. Đây là loại ổ đĩa di động có đai cao su bảo vệ chống va đập khi rơi từ độ cao 2m xuống. Ngoại trừ dùng định dạng HFS (Hierarchical File System) của Apple, cách phối màu, và phần mềm sao lưu hơi lạ, thì ổ đĩa dùng cho máy Mac của Iomega cũng giống như ổ đĩa dùng cho máy PC.

Giá bán của ổ đĩa USB 3.0 eGo 500GB là 89,50 bảng Anh (~2,5 triệu đồng) đã bao gồm thuế VAT, trong khi phiên bản để bàn 2TB có giá 157,90 bảng Anh (~4,3 triệu đồng). Thông thường, người dùng máy Mac phải trả nhiều hơn. Ổ để bàn 2TB cho máy tính Apple có giá 214,99 bảng Anh (~5,9 triệu đồng). Card giao tiếp Express Card cho MTXT có giá 34,99 bảng Anh (~960.000 đồng), cùng giá với card PCI Express gắn trong cho máy tính để bàn.

Theo PCWorld Mỹ/TGVT

djshg
Trả lời 13 năm trước

Thông tin có ích! cảm ơn bạn nhiều nhiều...