Ổ đĩa ghi của Laptop ko ghi được ?

Em đang dùng con HP Compaq 6520s T7520.
Gần đây em thủ ghi đĩa nhưng lại ghi không dc.
lúc trước thì vẫn ghi bình thường.nhưng cách đây mấy hôm em ghi thi nó lại báo lối.Ghi được nữa chừng thì lại nhã đĩa ra.cũng có lúc nó báo la ghi đã thành công nhưng đĩa lại trống trơn và thế là hư cái đĩa.
Em đã thử cài lại Win mấy lần rồi nhưng củng không en thua.
Mong các bác chỉ giùm em.
Em đang dùng ổ MATSITA DVD-RAM UJ-841S

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Có những nguyên nhân sau gây ra:
1. Phần mềm ghi đĩa lỗi
2. Đĩa kém chất lượng
3. Mắt đọc bị bẩn

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Nguyên nhân không ghi được đĩa có thể do :
- Phần mềm ghi đĩa có vấn đề, bạn thử cài phần mềm khác xem
- Do đĩa lỗi, chất lượng đĩa kém. Bạn mua đĩa tốt về thử ghi.
- Cuối cùng thì ổ đĩa của bạn chức năng ghi có vấn đề. Với các ổ đĩa ghi đi kèm theo máy thường là chỉ hỗ trợ ghi thôi chứ không phải ổ đĩa ghi chuyên dụng cho nên nếu bạn ghi nhiều rất nhanh hỏng ổ.