HDD gắn ngoài và HDD gắn trong của laptop có gì khác nhau?

Mọi người cho mình hỏi là ổ cứng laptop người ta bán ngoài (dạng linh kiện) với ổ cứng gắn ngoài có box mà người ta hay dùng làm usb ấy có j khác nhau không?
VD: cái 320Gb gắn ngoài giá tầm 1,5-1,7tr
cái 320Gb linh kiện thì có tầm 900k thôi.
vậy sao người ta không mua cái linh kiện rồi mua cái box gắn vào cho rẽ hơn.
Newbi về cái này nên mong mọi người tư vấn nhiệt tình . Thanks all !!!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Khác nhau chứ, riêng cái box bạn mua loại hơi tốt tí đã khoảng 250 - 300K rồi đó.
Mà ổ 320 GB USB giá 1.290K (WD, loại khác có thể rẻ hơn).
Thường mua nguyên hộp an toàn, chế độ bảo hành cao hơn do mua chính hãng.
Mua hộp về gắn không rẻ hơn bao nhiêu đâu.
Nếu bạn có sẵn ổ đĩa cũ thì nên mua box về làm ổ USB.