USB 4GB nhưng chỉ chứa được vài trăm MB ?

Em có cái USB Data Tralever 4GB
mà sao khi chép dữ liệu nhiều vô thì dữ liệu hư hết, đọc ko được
Chép dữ liệu vô thì bình thường, mà đưa về máy thì ra lung tung hết
Để dữ liệu khoảng hai trăm mấy MB thì đọc bình thường
Bác nào biết thì chỉ giáo giúp em
Nhớ cụ thể một tí nha!!!!!
thanks các bác trước nàk!!!!!!!!!!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Hoặc là USB rởm. Hoặc USB dùng lâu nên bị lỗi(quá nhiều khoảng trống) hoặc bị bad. Có nghĩa là sắp hỏng. Nếu là UsB rởm thì....... khỏi nói. Mua cái khác. USB của Tàu chỉ hơn 100k là có cái 4Gb. Nếu không phải thì nên "Quick format" tất. Sau đó kiểm tra và copy đầy dữ liệu vào xem sao. nếu vẫn bị như vậy nghĩa là bị lỗi nặng. Có lẽ phải mang ra thợ chuyên sửa mới làm được. Hoặc mua cái mới, chọn hãng như "KingTon" hay "KingMax" hay 1 số hãng có tiếng khác sẽ an tâm hơn.

rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước

Bạn mua phải USB giởm rồi !
Bạn không lưu được dữ liệu lớn bởi vì đơn giản.USB đó có dung lượng thực chỉ vài trăm MB thôi. nhưng những kẻ bán cho bạn giả mạo dung lượng của nó thành 8 GB để lừa bạn.(chiêu giả mạo này bạn lên google tìm thấy ngay)

Cách phát hiện USB giả này cũng rất đơn giản thôi. Các bạn cứ copy phim, nhạc full cái usb đó rồi đọc thử là biết ngay mà )

đề xuất cách phát hiện mới nhanh tróng hơn các cậu chỉ việc fomat usb sang ntfs nếu được là hàng chuẩn . vì cấu trúc của ntsf không cho phép giả mạo dung lượng như vây.
Fomat mat usb sang ntfs bang lenh sau :
Convert X: /FS:NTFS