Lỗi ổ cứng không thể khởi động được ?

Mình muốn cài hệ điều hành dos vào ổ cứng. Ổ cứng đã check bad phân vùng cần cài ok ko bị bad, đã set active cho phân vùng cần cài dos. Đã copy các file khỏi động dos từ đĩa mềm khởi động vào rồi nhưng khởi động toàn báo lỗi như sau: non system disk or disk error insert dos diskette and press any key Cáp ổ cứng ko có vấn đề gì vì có thể truy nhập vào ổ cứng bình thường bằng win PE. Đã xem trong bios không bị xung với cd Mình cần cài dos chứ ko phải cài ghost vì thế xin đừng khuyên mình cài ghost Xin sự giúp đỡ của các cao thủ võ lâm (hình như diễn đàn này ứ có chức năng thanks
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn phải khởi động bằng đĩa có chức năng boot từ DOS, trong đó có file sys.exe. Sau đó đánh lệnh sys c: (trong ví dụ này, ổ C là ổ bạn cần cài DOS) thì mới được, chứ chỉ copy không thì không ăn thua.