Khác nhau giữa DVD5 & DVD9 ?

Thấy trong này có bạn cũng hỏi rồi nhưng lại thấy ae trả lời chung chung, ai cũng biết là DVD9 có dung lượng lớn hơn DVD5 (ở đây các bạn đừng bàn về vấn đề dung lượng nhé, chứa nhiều chứa ít...). Đây mình muốn hỏi sự khác nhau về chất lượng của 2 dạng DVD đó: vẫn thấy res 720x480/ audio AC3 4800Hz stereo hoặc 5.1 hoặc cả 2. Có thể DVD Film có thêm sub + audio đa ngôn ngữ... Nếu vì chương trình dài, thường là có thêm Bonus hậu trường thì DVD5 sẽ là 3disc, DVD9=2disc. Ví dụ cùng 1 chương trình ca nhạc DVD Asia 63: Wedding day - Ngày Tân Hôn thấy có 2DVD5 hoặc 2DVD9. Vậy khác nhau giữa 2 loại đó là như thế nào? Vì thấy có nhiều người nói là xem DVD9 đẹp hơn DVD5 hoặc đã xem thì xem DVD9 cho sướng... AE ai biết giải thích dùm. Thank!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thì vì DVD9 dung lượng lớn hơn nên nhà sản xuất ghi video chất lượng cao hơn vào đĩa đấy (như kiểu HD 720p hoặc HD 1080p vậy).
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
Mình nghĩ chỉ khác nhau cái dung lượng đĩa thôi mà, tất nhiên để tạo sự khác biệt về dung lượng đó thì đi kèm là công nghệ
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Theo mình chất lượng không khác nhau , vì cùng là chuẩn DVD , có thể bản DVD9 thêm vào video phụ nữa , hoặc thêm 1 kênh audio v...v , chứ chất lượng hình ảnh theo mình không khác biệt Mà ví dụ như DVD5 4,3G , mà file video là 4,7gb chẳng hạn , người ta cũng phải ghi ra DVD9 rồi