Có nên mua ổ cứng dạng lỏng ?

Em thấy khi mua máy tính xách tay bây giờ có thêm lựa chọn Solid State Drive (nôm na em hiểu là ổ cứng dạng lỏng có khả năng truy suất dữ liệu cao, hỗ trợ cho việc tăng tốc máy tính!) em muốn hỏi là giờ mua máy tính có nên chọn options đó không vì nếu chọn nó thì mình sẽ tăng tốc độ xử lý còn việc lưu trữ dữ liệu thì nên mua thêm một cái ổ cứng ngoài! em nghĩ thế có đc không ạ!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Solid state HDD là ổ cứng thể rắn chứ, nếu yêu cầu cần truy xuất dữ liệu nhanh, thì nên dùng, nhưng đi đâu cũng vác theo cái hdd gắn ngoài cũng phiền lắm.
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
SSD là ổ cứng thể rắn, ko phải ổ cứng dạng cơ học như bình thường nên bền hơn, tốc độ đọc đĩa nhanh hơn rất nhiều lần so với ổ cứng laptop truyền thống. Một nhược điểm duy nhất là nó đắt thôi. Bạn xem xem nhu cầu của mình có thực sự cần 1 cái ổ như vậy không vì theo mình thì với các tác vụ bình thường, dùng ổ thường cũng ko chậm nhiều so với SSD.