Cho mình hỏi về USB có khóa chống ghi ?

Mình thấy một số loại USB dùng để lưu dữ liệu có thiết kế thêm một khóa chống ghi. Khi gạt khóa này về trạng thái "khóa" thì khi đó chỉ có thể đọc dữ liệu từ USB thôi chứ không thể ghi vào được.Mình hay đi ra ngoài tiệm in, mà cổng USB ở đó thì ai muốn đút USB của mình vào thì đút nên hay nhiễm virus, nên định mua 1 cái. Như vậy, cho mình hỏi nếu mình dùng loại USB này thì có chống được virus xâm nhập không ? Ngoài ra mình nhớ hồi trước loại USB có khóa này được bán khá nhiều nhưng bây giờ lại tìm không thấy,như vậy là do đâu? Mình thấy nhiều người họ cũng cần mua loại USB này lắm.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bọn tui cũng đang tìm loại này... hình như các nhà sản xuất và nhà buôn máy tính hợp tác với bọn viết virus để... đánh chén người dùng bọn mình hay sao ý. Cái cần không có, cái có không cần. Vả lại họ cứ bảo là dùng phần mềm kèm theo USB để chống Virus, vừa rùi bọn tui bị virus nhiễm vào chính cái phần mềm bảo vệ USB chết tiệt đó... suýt nữa thì mất hết dữ liệu, đảm bảo là cạch đến già...
djshg
Trả lời 14 năm trước
Vậy là bác có cùng quan điểm với tui rồi. Hiện tui cũng đang xài loại USB có khóa kiểu này. Ngày trước có nhiều nhưng bây giờ thì hiếm lắm. Hiện nay may ra là còn loại KingMax I là còn thôi. Khóa phần cứng kiểu này thì tui thách bất kì con virus mới-cũ nào cũng đều phải bó tay thui.
nguyen van duong
Trả lời 14 năm trước
Kiếm SSK mà xài loại này có khóa như bạn muốn tôi cũng có một cái tuy nhiên nó die rồi lũ bạn cứ mượn hoài nên vô tình bon viust đã cướp đi những gì có trong nó của tôi và hiện giờ thì nó cũng die luôn rồi khi cắm zô máy thì không thấy hiển thị USB nữa thôi cho nó die luôn