Hiện nay lượng tiền trong lưu thông đang dư thừa,vậy tại sao lại có tình trạng khan hiếm tiền đồng?

tu
Trả lời 16 năm trước
Ngân hàng nhà nước bán đồng VNĐ = ngoại tệ Dân mua đồng VNĐ = ngoại tệ ( kiều hối) Doanh Nghiệp Nước ngoài rót tiền ngoại tệ vào vốn cho doanh nghiệp liên doanh trong nước. Bán ngoại tệ = VNĐ Trong khi đó hoạt động nhập hàng của các doanh nghiệp trong nước (mua ngoại tệ của Ngân Hàng Nhà nước = VNĐ) không nhiều bằng những hoạt động thu hút ngoại tệ. Túm lại ông Ngân hàng nhà nước kêu trời vì hết VNĐ dự trữ rồi trong khi đó ông dân đen và tây pa-lô thì rủng rỉnh VNĐ. Kinh Tế là một vấn đề khó lắm khó lắm không dễ đâu!