Trường hợp cơ quan hải quan phát hiện xuất xứ hàng hoá khác với xuất xứ do doanh nghiệp khai báo thì bị xử lý như thế nào?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Đối tượng nộp thuế tự khai và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về xuất xứ hàng hoá. Khi cơ quan hải quan phát hiện xuất xứ hàng hoá khác với xuất xứ hàng hoá theo khai báo của doanh nghiệp thì cơ quan hải quan sẽ thực hiện việc truy thu thuế và xử phạt theo quy định. Việc thu, xử phạt được thực hiện theo hướng dẫn tại phần G, phần K Thông tư 113/2005/TT- BTC. Trường hợp cơ quan hải quan phát hiện xuất xứ hàng hoá thực nhập khẩu khác với xuất xứ hàng hoá do doanh nghiệp khai báo nhưng vẫn thuộc danh sách các nước đã có thoả thuận đối xử tối huệ quốc thì cho doanh nghiệp được hưởng thuế suất ưu đãi nhưng phải xác định lại trị giá tính thuế và phải xử phạt vi phạm hành chính theo quy định. theo Vietnam shipping