Xăng tăng giá 1.100 đồng/lít và cứ 3 tháng lại tăng 1 lần - nguyên nhân vì sao?

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) thông báo kể từ 17g ngày 13-8, giá xăng trong toàn bộ hệ thống doanh nghiệp này tăng 1.100 đồng/lít, giá xăng A92 có giá 23.000 đồng/lít. Giá dầu tăng 500--800 đồng/lít hoặc kg.

Vào trước đợt xăng tăng giá ngày 7-3-2012, cây xăng của Trung tâm TDTT quốc phòng 3 (số 7 Duy Tân, Q.Hải Châu, Đà Nẵng) đã thông báo nghỉ bán. Sáng 13-8, cây xăng này thông báo “hỏng máy” và “cúp điện” - Ảnh: Trường Trung

Như vậy, giá xăng A92 là 23.000 đồng/lít, xăng A95 là 23.500 đồng/lít. Giá dầu hỏa và dầu madút là 21.540 đồng/lít và 21.550 đồng/lít.

Trong hai ngày qua, hàng loạt cây xăng ở nhiểu địa phương đã nghỉ bán với đủ chiêu trò để chờ giá xăng tăng.

Trước đó, một số doanh nghiệp xăng dầu cũng đã .

Hôm 10-8, Bộ Tài chính đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối khi tính giá cơ sở làm căn cứ để điều hành giá bán xăng dầu trong nước phải theo chu kỳ bình quân 30 ngày của giá xăng dầu thế giới. Và mức giá đăng ký phải tính toán dựa trên cơ sở mức giá tính bình quân 30 ngày.

Còn tính giá theo các chu kỳ khác chỉ mang tính chất tham khảo.

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Giá xăng tăng

Buồn thay cho đồng lương công chức, viên chức và người nông dân lao động đi làm chỉ đủ tiền đổ xăng. Các cơ quản quản lý bây giờ trao quyền chủ động cho các doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu tự điều tiết giá cả xăng dầu theo thị trường thì không biết từ giờ đến cuối năm các vị tăng giá xăng dầu bao nhiêu lần nữa đây (tăng thôi nhé, mọi người đừng hy vọng giảm), chắc phải lên 100K/lít quá. Theo xu thế này tôi khuyên mọi người nên mua xe đạp đi làm thôi, vừa tiết kiệm tiền vừa cải thiện sức khỏe và hơn nữa là góp phần đảm bảo môi trường.