Sắp tới giá xăng tăng khoảng bao nhiêu vnd?

Giá xăng sẽ tăng, tăng bao nhiêu ? theo bạn bạn chấp nhận giá nào?

pq
Trả lời 13 năm trước

Bộ Tài chính sáng nay quyết định cho phép doanh nghiệp được tăng giá bán mỗi lít xăng từ 16.400 đồng lên 19.300 đồng, vượt cả kỷ lục năm 2008. Một số người biết tin sớm đang kéo đến các cây xăng để mua.

Lần giá xăng lên mức 19.000 đồng năm 2008, khi giá thế giới vọt ngưỡng kỷ lục 147 USD một thùng và trong nước lạm phát leo thang. Ảnh: Hoàng Hà

- Kể từ 10h sáng nay, giá xăng sẽ tăng từ 16.400 đồng lên 19.300 đồng/lít. Như vậy, giá xăng tăng gần 3.000 đồng/lít, đây là mức cao kỷ lục từ trước đến nay.

Như vậy, sau nhiều cân nhắc, Bộ Tài chính sáng nay (24/2)đã chính thứcquyết định cho phép các doanh nghiệp được tăng giá bán mỗi lít xăng.

Theođó,giáxăngtăngtừ 16.400 đồng lên 19.300 đồng, dầu diezel tăng 3.550 đồng/lít lên 18.300 đồng/lít. Dầu hỏa tăng từ 15.100 lên 18.200 đồng. Dầu mazuts tăng từ 12.690 đồng lên 14.800 đồng mỗi kg.

Theo thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú, nguyên nhân việc tăng giá xăng là do các doanh nghiệpkinh doanh mặt hàng nàyđang gặp khó khăn do giá xăng dầu thế giới tăng cao. Thêm vào đó,việc doanh nghiệpvayUSDtừ ngân hàng để nhập xăng. Để trả nợ ngân hàng, các doanh nghiệp phải mua USD tự do với mức chênh lệch rất lớn, do vậy nhiềudoanh nghiệpđangphải chịu lỗ nặng.

Đơn cử, riêngTổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex),mỗi ngày bán khoảng 25.000 lít xăng với mức lỗ 2.700 đồng/lít, tính ra mỗi ngày công ty đang lỗ một khoản tiền khổng lồ lên tới 70 tỷ đồng.