Nếu amp bị rò điện thì nối mát có chống giật được không?

Thưa các bác, theo em hiểu là khi nối mát cho bộ dàn thì đi chân đất mà sờ tay vào sẽ không giật nữa, nhưng: 1. Nếu amp bị rò điện thì nối mát có chống giật được không ạ? 2. Rò mát có phải là bệnh của thiết bị điện tử không? 3. Làm thế nào để biết amp bị chạm mát hay rò điện? Món này em dốt lắm, nhờ các bác chỉ bảo. Em xin cảm ơn.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Rút hết các thiết bị nối với âm ly rồi ...sờ lại lần nửa coi ... biết liền [:D] rồi rờ từng cái khác luôn . nếu rò điện - cho nhập ngũ ngay nếu chạm mát ... thường ,cái này do các thiết bị khác gây nên rồi lây qua ... đi mass đất sẻ ok nói chung , bị rò điện đi mass đất ( mà mass phải tốt , khoong sơ sơ được ) cũng không bị giật , nhưng chỉ để an toàn điện thôi - dàn máy có vấn đề , phải sữ lí ngay - kiểm tra các loại dây nguồn xem giáp chống nhiểu hay dây mass ( xanh lá ) có bị đụng 2 dây chính không - cái này ở các loại dây diy hay bị lắm - chỉ cần 1 sợi có vấn đề thì cả dàn được ...ăn theo các loại lọc điện , nếu không xài mass đất cũng bị giật rò khá ...đẹp , nếu các bác không có mass đất thì không nối kết mass của cục lọc nửa , chỉ xài 2 đường chính thôi kiếm cục BACL kiểu này làm mass nội dàn tuyệt vời luôn nè - khỏi xuông đất chi cho mệt ( ĐK : chỉ đấu các thiết bị nội vi - không cắm các thiết bị ngoại vi ( như TV - có cáp ăngten của nhà đài ) [center]0v 220v I I IN I I OOOOOOOOOOOOO ================ ================ OOOOOO OOOOOO I I I I I I---I I 0v 110v 0v 110v I I I I I I OUT I MASS I I I 0V I I 220v[/center] Đảm bảo dàn audio của các bác sẻ cải thiện rõ rệt luôn