Bạn làm gì khi trên đường, bạn nhìn thấy một cụ già đang tìm cách qua đường ?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Khi bắt gặp câu hỏi này có thể một số bạn sẽ ko trả lời , một số bạn sẽ trả lời khác với thực tế là họ ngại dắt người già đó wa đường ( mình nói chung chung chứ ko ám chỉ ai ) . Đúng vậy , trong cuộc sống hằng ngày ko tránh dc hình ảnh cụ già wa đường , em bé ăn xin hay cụ già tìm ghế trên xe bus , khi trả lời câu hỏi này mình nghĩ một số bạn sẽ tự dối lòng mà trả lời theo hướng tốt cho mình nhưng mình ko thix như vậy . Đã có lần một bà cụ đang định wa đường và lúc đó mình ko nỡ dẫn wa trong khi đang rảnh rỗi & một lần khác lại là bà cụ đó mà mình lại kêu đứa em dắt wa trong khi mình lại ngại dẫn , những sự việc đó mình vẫn còn nhớ như in , bi giờ mình rất hối hận ." Có thể bạn ko hối hận vì những việc mình đã làm nhưng có lúc bạn hối hận vì những việc mình đã ko làm ".THÂN
Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
Thì đến : Chào ( bác , ông, bà ) có muốn sang đường ( con hay tôi dẩn sang, đó là chuyện bình thường khi mình làm được trong xã hội văn minh ( người có văn hóa) chúc bạn vui vẻ và thực hiện được nhiều điều hay trong ngày sống. Mến chào.
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Tất nhiên là mình sẽ ra chào hỏi 1 cách lễ phép và sẽ giúp ông(bà) qua đường 1 cách an toàn rùi. Mình nghĩ việc làm này không làm mất nhiều thời gian của chúng ta như nhiều người vẫn nghĩ đâu. Chúng ta nên có nhiều những hành động văn minh lịch sử hơn[;)]