Có cần thiết phải cải vã nhau không?

Đã sống được nửa đời người....tôi mới ngộ ra rằng có những bất đồng trong các quan hệ giữa người và người thường xử sự với nhau bằng sự cải vả ...vô ích,ngược lại còn đem lại cho con người sự mất tình cảm.mất sức khỏe và còn nhiều điều khác nguy hại hơn...cớ sao mình không học chữ NHẪN. Mấy tháng qua tôi cố luyện tập việc nầy,kết quả thấy sức khỏe tốt hơn,cuộc sống nhẹ nhàng hơn và an vui hơn...
Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước
Không phải ai cũng may mắn như bạn. Thường thì ta đều mất 1 khoảng thời gian khá lâu và có kinh nghiệm ko mấy tốt đẹp từ chữ NHẪN mà ra. Đặc biệt đối những người trẻ tuổi thì tính hiếu thắng, bốc đồng vẫn làm họ cạnh tranh, hơn thua, lý lẽ tới cùng chứ ít ai đủ bình tĩnh để nghiền cho kỹ "Nhẫn là thế nào?". Tuy nhiên, có một điều quan trọng, NHẪN ko có nghĩa là NHU NHƯỢC! Phàm khi đứng trước một sự việc nào có tính tranh chấp, ta đều phải cân nhắc thận trọng mọi quan điểm và hành động của mình. Tùy trường hợp mà ta chế ngự "cái tôi" của ta, nhưng chỉ khi đối phương là người đáng cho ta làm vậy hoặc ta là người nhận xét vấn đề lệch lạc. Hơn nữa điều này chỉ mang tính tạm thời. Một khi mọi việc dần dần rõ ràng, nếu lý lẽ nghiêng về phía ta, ta ko cần phải NHẪN mà phải làm sáng tỏ nó.( chỉ bỏ qua hẳn sự việc khi đối phương là người có vấn đề ko nên dính líu). Thân
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Đấy là bạn mới sống nhẫn nhịn đựoc vài tháng ,mình thì nhẫn cả cuộc đời.Mình nhận thấy cuộc sống cần chịu phần thiệt về mình còn tốt hơn nữa đấy thưa bạn !
ha vu nam
Trả lời 14 năm trước
ba mình thường nói nhẫn nhịn để thấy được mình còn yếu kém,và cần phải vươn lên,nhưng mình luôn đặc ra câu hỏi nhẫn nhịn quá có nhu nhược không,có phải là tồ,khờ không.mình đã nhịn tất cả để được ở bên người mình yêu,và rồi nhậ được một câu anh thật nhu nhược,rồi chúng tôi chia tay.trong niền vui của người còn tôi ôm nổi đau một minh.nhẫn là vậy sao?
Nguyễn Hải Sơn
Trả lời 13 năm trước

Có nhiều lúc cần phải "nhẫn" mà có những lúc không nên "nhẫn".

có những lúc cần phải cãi cọ (ví dụ vợ chồng sống quá êm đềm thì cần đôi khi phải cố tạo ra điều gì đó để mà cãi cọ và rồi xoa dịu, cuộc sống sẽ không nhàm chán)

"Nhẫn", nhưng trước khi đó phải thể hiện quan điểm của mình (một cách nhẹn nhàng không bạo lực) để cho họ thấy cái đúng, cái sai, cái đó mình thích hay không thích ( để họ biết chính kiến của mình) sau đó thì "Nhẫn" cũng được.

Nhiều khi phải "Nhẫn" tại lúc đó, khi nguôi rồi thì mới tỏ chính kiến của mình một cách nhẹ nhàng cho họ biết.

Cần phải đánh giá được hậu quả nếu minh` không " Nhẫn" có to lớn không để biết có nên " Nhẫn" hay không.

Nguyễn Xuân Thức check gia
Trả lời 13 năm trước

Mâu thuẩn là nguồn gốc là tiền đề của sự phát triển. Ko có mâu thuẩn sẽ không có sự phát triển.